Cuộc sống thời hiện đại, khi người ta ngày càng trở nên ích kỷ và chỉ biết sống cho riêng mình, thì những nghĩa cử vì người khác trở thành điều đáng được trân trọng. 

Chiều ngày 15/8, tại một con đường ở huyện Hoài Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị ngập sâu sau một trận mưa nặng hạt. Nước ngập lênh láng khắp con đường, nhiều chỗ ngập sâu gần 1 mét. Nhiều chiếc xe đã vô tình đi vào điểm ngập và bị chết máy. Thấy cảnh đó, một người đàn ông đã dầm mưa, đứng giữa đường hướng dẫn tài xế quay lại để tránh chỗ ngập.

Người đàn ông mặc áo sơ mi xanh, liên tục ra hiệu để tài xế biết: “Phía trước ngập nước rồi người anh em, không đi qua được đâu”. Nhờ đó, anh đã giúp hơn hàng trăm chiếc xe khỏi cảnh bị chết máy.

Tuy nhiên vẫn có một số bác tài phớt lờ lời cảnh báo của anh, chạy thẳng vào điểm ngập và phải hối hận ngay lập tức. Người đàn ông không phải là cảnh sát giao thông hay công chức, anh đơn giản chỉ muốn giúp đỡ mọi người.

Khi ít xe, anh tranh thủ nghỉ ngơi …

Lúc đầu, có nhiều tài xế không hiểu anh định làm gì, họ tưởng anh định xin tiền, tuy nhiên, sau đó họ đã quay đầu xe lại theo hướng dẫn.

Chàng trai không muốn nêu tên của mình, anh chỉ đơn giản muốn làm một việc tốt. Qua tìm hiểu, được biết chàng trai này tên là Wang Xin. Anh đang dự đám cưới của bạn thì thấy cảnh này nên chạy ra giúp đỡ mọi người.

Đường ngập nước không phải là trách nhiệm của anh, các tài xế cũng không quen biết anh. Việc làm của Wang Xin khiến mọi người cảm thấy tim mình thật ấm áp. Nhờ những người như anh, cuộc sống này sẽ trở nên tốt đẹp và đáng sống hơn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nguồn ảnh: Omgtw

Tuấn Vũ