Một người phụ nữ đã trao lại một bé gái, chỉ mới sinh được vài giờ tại trạm cứu hỏa thuộc phía tây nam Houston, Texas, Hoa Kỳ vào thứ Ba, ngày 8/10 vừa qua.

Vụ việc được báo cáo vào khoảng 12:30 trưa tại Trạm cứu hỏa Houston. Theo cảnh sát Houston, một người phụ nữ bế em bé vào trong trạm, trao đứa trẻ cho lính cứu hỏa rồi rời đi.

Các nhà điều tra chưa xác định được người phụ nữ này có phải là mẹ của cô bé không.

Ảnh: Chron.

KTRK đưa tin rằng các nhân viên cứu hỏa tại trạm đã đón nhận đứa bé mà không dò hỏi thêm điều gì. Luật Safe Haven của Texas, còn được gọi là luật Baby Moses, quy định rằng nếu đứa trẻ từ 2 tháng tuổi trở xuống, cha mẹ của bé được phép để bé lại tại một số nơi an toàn như bệnh viện, trạm cứu hỏa hoặc trạm y tế khẩn cấp trong tiểu bang và sẽ không bị truy tố nếu đứa trẻ trong tình trạng khỏe mạnh, đồng thời được trao cho một nhân viên của cơ sở đó.

“Tại thời điểm này, các nhà điều tra vị thành niên của CPS và HPD đang thực hiện một cuộc điều tra tiếp theo về việc đứa trẻ bị bỏ rơi ở trạm cứu hỏa”, Trung úy Larry Crowson thuộc sở cảnh sát Houston cho hay.

Ông Larry cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn của đứa trẻ hơn là tìm kiếm thân nhân của bé”.

Bé gái đã được đưa đến Bệnh viện nhi Texas để kiểm tra sức khỏe. Thật may mắn vì em hoàn toàn khỏe mạnh. Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em sẽ sớm đón em bé về và chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__