Cụ ông Ed Higinbotham 93 tuổi, ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã làm hàng trăm đồ chơi thủ công bằng gỗ tặng cho trẻ em vào dịp Giáng sinh.

Ông Ed Higinbotham đã làm công việc này trong suốt 30 năm qua với sự hỗ trợ của cảnh sát tiểu bang. Họ giúp ông phân phát đồ chơi cho các trường mầm non và các nhóm trẻ trong khu vực Pittsburgh.

Thứ 5 ngày 5/12, những sĩ quan cảnh sát đã gom 300 món đồ chơi mà người đàn ông này đã dành cả năm để làm. Theo WTAE, cảnh sát bang Pennsylvania chia sẻ trên các phương tiện truyền thông một bức ảnh của ông Higinbotham và một sĩ quan cảnh sát đang cầm một chiếc xe tải đồ chơi do chính tay ông làm.

Dưới mỗi món đồ chơi đặc biệt này, ông ghi lại ngày tháng và tên viết tắt của mình, vì vậy bất cứ ai nhận nó sẽ biết nó được làm bởi một người thợ mộc lâu năm trong xưởng của ông ấy.

Higinbotham là một người thợ tự học nghề. Ông nói rằng lúc đầu chỉ muốn làm gì đó để mình bận rộn hơn, nhưng việc làm đồ chơi lại biến thành niềm đam mê. Năm ngoái, để đảm bảo có đủ đồ chơi cho ngày nghỉ lễ, ông đã dành hầu hết thời gian ở xưởng của mình trong thị trấn Georges.

Ông thiết kế các kiểu dáng cho máy kéo ngựa, ô tô và xe tải rất cẩn thận, kể cả những chi tiết rất nhỏ, như cái thanh trên xe cứu hoả hoặc dây cương trên đầu ngựa.

Cùng chiêm ngưỡng những món đồ chơi đầy công phu và tâm huyết của ông cụ trong video dưới đây.

videoinfo__video3.dkn.tv||867ae2ed3__

Trong một cuộc phỏng vấn với WTAE, khi được hỏi liệu ông có phải là ông già Noel hoá thân không, ông đã trả lời: “Nó đơn giản là điều tôi thích làm và giờ điều đó mang lại hạnh phúc cho những người khác. Nếu đó là việc mà ông già Noel vẫn làm thì tôi nghĩ tôi là ông già Noel”.

Chúc cho ông cụ có thật nhiều sức khỏe để đem đến những món quà Giáng sinh ấm áp cho lũ trẻ.

Thủy Chi

Theo The BL

Video xem thêm: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__