Ngay từ khi mới tốt nghiệp đại học, cô gái trẻ 28 tuổi, Zhong Yuyuan đã có mức lương 5.000 tệ/tháng (khoảng 17 triệu đồng). Sau nửa năm, cô quyết định bỏ việc để lên núi luyện võ, tu Đạo.

Hiện tại, Zhong đang tu trong một ngôi chùa ở Tự Vĩnh (Lô châu, Tứ Xuyên). Cô đã ở đây được 6 năm.

Chia sẻ với Sohu, Zhong nói: “Cuộc sống của tôi rất tốt, rất thanh bình, ngày ngày được hít thở không khí trong lành, ngắm thiên nhiên, uống nước suối”.

Zhong đang luyện Thái cực quyền.

Zhong Yuyuan tốt nghiệp đại học năm 2012, cô làm việc trong một công ty niêm yết với mức lương hơn 5.000 tệ/tháng. Tuy nhiên, do áp lực công việc và tình yêu với Đạo giáo, chưa đầy nửa năm sau, Zhong xin thôi việc và đến Tứ Xuyên tu đạo. Hiện tại, Zhong là người trẻ tuổi nhất ở đây.

Được biết, vì là con một nên từ nhỏ Zhong đã được bố mẹ cưng chiều và gần như chưa phải trải qua khó khăn, thiếu thốn. Hiểu được tâm huyết của con gái dành cho văn hóa truyền thống, bố mẹ đã ủng hộ Zhong theo con đường này. Sau khi vào núi, Zhong đã xin kéo mạng, mở một số trang web trên Weibo và WeChat để truyền bá văn hóa cổ truyền. Bố mẹ Zhong cũng dành thời gian lên núi thăm con gái vào dịp hè.

Zhong cho biết, ở trên núi, cô thực hiện chế độ ăn chay. Bình thường, cô chỉ ăn vào bữa sáng và trưa, khi nào thừa đồ ăn thì tối mới ăn. Vào buổi tối, cô thường dành thời gian trò chuyện cùng với gia đình, bạn bè và những người cùng yêu thích văn hoá truyền thống trên WeChat.

Từ ngày trung học, Zhong đã tìm hiểu về y học cổ truyền của Trung Quốc và nghiên cứu sách Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo. Hiện tại cô vẫn đang tích cực luyện võ, học tập và truyền bá văn hóa cổ xưa.

Zhong chia sẻ: “Tôi đi tu không có nghĩa phá vỡ mối quan hệ gia đình. Làm con cái vẫn phải hiếu thảo, quan tâm và chăm sóc cha mẹ”.

Với những nỗ lực của bản thân trong suốt 6 năm qua, Zhong đã truyền cảm hứng cho nhiều du khách trẻ quan tâm đến thư pháp, võ thuật, đàn tam thập lục…

(Ảnh: sohu)

Bạn đang đọc bài viết: “Cô gái Trung Hoa bỏ việc lương cao ở thành phố lên núi luyện kiếm, tu Đạo” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||97a1f6ac8__

Ad will display in 09 seconds