Cô gái lúc nào cũng cười tươi, đi phượt khắp miền đất nước rồi đi làm từ thiện nhưng chẳng mấy ai ngờ cô đang mang trong mình căn bệnh nan y. Suốt 5 năm trời, người đồng hành với cô trong những chuyến đi và các lần hóa trị không ai khác chính là người chồng. Họ đến với nhau trong khoảng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời và cùng tận hưởng từng giây phút được sống bên nhau.

Nguyễn Thị Phương Loan – sống ở quận Gò Vấp, Tp.HCM, sinh năm 1981. Cuối năm 2012, cô được chẩn đoán ung thư vú, bác sĩ dặn: “Liệu trình theo dõi di căn là 5 năm, ngừng thuốc mới được tính chuyện có con vì khi mang thai, nội tiết tố có khả năng làm tái phát bệnh”. Lúc đó, Loan cảm thấy mình không còn hy vọng vào tình yêu. Trước đó, cô cũng từng có mối tình 9 năm không đi đến đâu. Cho đến khi gặp chàng trai Nguyễn Thành Nhân khiến cô thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.

Nhân ở cách nhà Loan vài km, song đến tháng 9/2016 họ mới gặp nhau khi anh xin làm nhân viên kỹ thuật trong công ty của Loan. Nhân đã ngoài 30 tuổi, đi làm nhiều nơi nhưng vẫn khá rụt rè khi đến làm ở một môi trường mới. Còn Loan vốn là người năng động, hài hước, cô thường là đầu trò các cuộc đùa vui để tạo cho mọi người không khí làm việc sôi nổi trong công ty. Nhân được Loan hỗ trợ tận tình khiến anh cảm kích và vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, sau chuyến teambuiding của công ty tại Lâm Đồng, Nhân bắt đầu có cảm tình với cô gái cá tính, ăn to nói lớn này. Còn Loan, cô cũng bị thu hút trước chàng trai hiền lành, ít nói. Sau những cuộc trò chuyện, 2 người đã rung động và hiểu nhau hơn.

Cô gái bị ung thư tìm được tình yêu đích thực trong những chuyến đi của cuộc đời
Loan đã may mắn tìm được tình yêu đích thực và người đồng hành trong chuyến đi của đời mình

Chuyện tình cảm của họ trục trặc khi Nhân vẫn còn lưu luyến với người cũ, khiến Loan buồn bã, khóc lóc. Sau hôm đó, cô tránh mặt anh và chỉ coi như đồng nghiệp bình thường; còn Nhân áy náy vì làm tổn thương cô. 3 tuần sau, Nhân hiểu rằng trái tim mình đã thực sự dành cho cô nên anh đã quyết tâm “cưa đổ” Loan.

Trong một lần Loan tham gia cuộc thi nhiếp ảnh, lúc đó cô đang hóa trị, sức khỏe còn yếu, không đi được xe máy, Nhân đã đèo cô đi. Những ngày như sinh nhật, Noel… giúp Nhân có cơ hội thể hiện tình cảm với Loan và nghĩ đến chuyện làm đám cưới. Trong chuyến đi phượt Vũng Tàu, Nhân thì thầm vào tai cô: “Mình cưới nhé”, không ngờ Loan đồng ý, cả hai vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Biết Loan mang bệnh nan y trong người nhưng Nhân giấu mẹ, chỉ dám chia sẻ với các chị. Lần đầu tiên ra mắt mẹ Nhân, Loan chào nhưng bà lãng tai không nghe thấy khiến cô vô cùng lo lắng, mặt tái mét đi. Nhân thấy vậy vừa buồn cười vừa thương. Anh không ngờ, cô gái anh yêu vốn mạnh mẽ mà cũng có lúc yếu đuối như vậy. Ý nghĩ đó khiến anh càng có quyết tâm cưới cô về để chăm sóc.

Ngày 1/7/2017, cặp đôi tổ chức đám cưới đúng chất vui nhộn như tính cách của Loan. Để vợ luôn vui, cứ vào ngày đầu tiên của tháng, Nhân lại tặng cô một món quà lưu giữ lại kỷ niệm những ngày tháng họ được sống cùng nhau.

Cô gái bị ung thư tìm được tình yêu đích thực trong những chuyến đi của cuộc đời
Loan phải cạo đầu, Nhân cũng “xuống tóc” để cô không buồn và cô đơn

Nhờ Loan mà anh thấy bản thân có lối sống tích cực hơn, không còn thích nhậu nhẹt, la cà quán xá như trước. Giờ đây anh là động lực tiếp thêm niềm tin cho vợ điều trị ung thư và cùng đi làm từ thiện khắp các nơi.

Nhân chia sẻ, anh yêu Loan vì nghị lực phi thường vượt qua bệnh tật để sống lạc quan. Lần đầu tiên nhìn thấy vết mổ, anh không nghĩ Loan có thể vượt qua. Loan cũng làm anh thay đổi suy nghĩ về cuộc sống: Hãy tận hưởng cuộc sống từng giây từng phút với người mình yêu thương và họ đếm hạnh phúc từng ngày.

Loan nói rằng, nhờ có Nhân mà cô đã kìm được cái tính nóng nảy, biết lắng nghe và tin vào tình yêu đích thực. Cô yêu chồng ở sự chịu khó, chịu làm, không nề hà khó khăn và rất biết thương gia đình cô. Thậm chí, Loan phải cạo đầu để hóa trị, Nhân cũng “xuống tóc” để cô không tủi thân. Đến khi mẹ Loan qua đời, anh cũng là chỗ dựa tinh thần lớn cho cô. Bởi anh muốn bù đắp cho Loan vì cuộc sống đã lấy đi của cô quá nhiều.

Trong thời gian điều trị bệnh, Loan còn là người phụ trách đối ngoại tổ chức Mạng lưới ung thư vú ở Việt Nam. Cô đã truyền cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư như mình. Không ai nghĩ rằng, cô gái ấy đang điều trị căn bệnh nan y vì lúc nào cũng nở nụ cười, đi phượt khắp đất nước, leo lên tận đỉnh Pha Luông (Sơn La). 5 năm điều trị ung thư, cô đã đi thêm được 28 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Loan kể, có lần Loan đến Bệnh Viện K tặng quà và an ủi bệnh nhân. Nhiều người bi quan còn nói với cô rằng, không ai có thể hiểu được nỗi đau của họ. Cho đến khi biết Loan cũng từng 6 lần hóa trị, phải đội tóc giả, mọi người đều cảm thấy khâm phục cô gái trẻ và tiếp thêm sức mạnh cho họ vượt qua bệnh tật.

Ảnh: Thich.com

Mỹ Duyên