Chuyện tình tay ba thường mang nhiều ngang trái, nếu như bất ngờ một ngày nào đó ‘người vợ chính thức’ bắt gặp người chồng ngoại tình thì phải chăng cô ấy nên chửi mắng một trận rồi ly hôn? Hay là nổi cơn tam bành dựng trận đánh ghen…? Cho dù bạn sẵn sàng ly hôn hay nhất quyết giữ chồng, thì những hành động đó có nên làm hay không?

Anh Trung vốn là một giám đốc công ty xây dựng, vợ anh vì con gái đi du học nước ngoài nên đã sang Mỹ cùng con để tiện bề chăm sóc con. Vì hai vợ chồng ở xa nhau thời gian dài nên dần dần khiến anh cảm thấy cô đơn. Tuyết Nhung là một cô gái trẻ trung năng động và xinh đẹp làm ở bộ phận kế toán. Do hai người thường xuyên gặp gỡ và bàn bạc nên nảy sinh tình cảm.

Vào một ngày, giám đốc quyết định dành cho Nhung một món quà bất ngờ, đó là một chuyến du lịch tới Ý. Nhưng điều khiến anh có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi là khi anh và “tình yêu nhỏ” đang ở sân bay thì gặp đúng vợ mình vừa trở về.

san bay1

Tâm Như là một người phụ nữ hiền lành, đôn hậu, luôn chăm sóc chồng con rất ân cần tử tế. Cũng bởi vì lo chồng một mình không ai chăm sóc trong một thời gian dài, cộng thêm lời nhắc nhở của người bạn về hành động bất thường của anh khi thường xuyên bắt gặp đi với một cô gái trẻ, nên cô muốn nhân cơ hội này trở về mà không báo trước định dành tặng anh một bất ngờ lớn.

Khi cô đang sải bước đi ra cửa sân bay thì đột nhiên thấy một hình ảnh quen thuộc lướt qua. Cô khựng người lại nhìn kĩ, thấy chồng mình đi bên cạnh một người phụ nữ trẻ xinh đẹp mà cô biết người ấy là ai, đó chính là Nhung nhân viên ở công ty của chồng. Hai người họ đang rất vui vẻ cười nói và nhìn nhau trìu mến cùng bước đi với chiếc valy trên tay. Đến đây trái tim cô như vỡ vụn, cô dường như đã hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng chưa tới 30 giây, cô đã lấy lại bình tĩnh sau đó sải nhanh bước chân tiến về phía chồng mình.

Cô bỗng gọi to: “Anh Trung, sao anh biết em trở về?”. Người chồng đang vui vẻ bỗng nhiễn quay lại thấy vợ mình đứng ngay đằng sau, bỗng mặt biến sắc, anh sựng lại với khuôn mặt sợ hãi và bắt đầu lắp bắp không biết nói gì. Người vợ thấy biểu hiện của chồng như vậy rất bình thản và nhẹ nhàng nói tiếp: “Có phải Uyên Nhi báo cho anh không (con của hai người), con bé này thật là.. em đã nói đừng nói cho bố biết, vậy mà nó vẫn nói”.

san bay4

Không cần đợi người chồng trả lời, cô quay sang phía cô gái kia với khuôn mặt đang cứng đờ vì tình huống dở khóc dở cười gặp phải và nói tiếp: “Tuyết Nhung, chào em, lâu lắm không gặp, em đi du lịch nước ngoài ah?”.

san bay5

Người chồng suy đoán từ phản ứng của vợ và nghĩ có lẽ vợ đã không nhận thấy bất cứ điều gì, vậy thì mình cứ trả lời: “Đúng rồi, Tuyết Nhung có việc muốn ra nước ngoài nên tiện đường đi đón em, anh chở cô ấy đến sân bay luôn“.

san bay7

Người vợ cũng giữ thể diện cho người chồng và nói: “Vậy chúng ta không làm mất thời gian của cô ấy nữa, mau trở về thôi“.

san bay8

Người chồng không còn cách nào khác phải trả chiếc valy lại cho cô gái. Hai người quay lưng trở về trước ánh mắt đau đớn của cô gái trẻ.

san bay10

Tuyết Nhung với vai trò là người thứ ba, nhìn vợ chồng họ tay trong tay rời đi mà lòng vô cùng đau xót, có lẽ giờ đây cô đã cảm nhận được nỗi đau khi nhìn người mình yêu đi bên người phụ nữ khác. Hình ảnh này như thức tỉnh cô trở về với thực tại và vị trí thật sự của mình trong mối quan hệ này.

Thông thường khi một người đàn ông đi trật bánh, họ thường cảm thấy có tội lỗi với vợ. Nhưng nếu trong trường hợp người vợ chẳng may bắt gặp chồng đang đi cùng người thứ ba và làm ầm lên, thậm chí nhảy vào đánh mắng, khiến cho người đàn ông bị mất mặt. Lúc này người chồng có thể sẽ không còn cảm giác tội lỗi nữa, thay vào đó sẽ trở nên phản cảm với vợ và kết quả sẽ là: Ly hôn. Nếu vì một người thứ ba mà biến bản thân mình thành rẻ mạt, quả thực không đáng chút nào phải không?

Bạch Mỹ

Xem thêm: