Hạnh phúc của hôn nhân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như cả hai bên đều có cùng những sở thích hay thói quen sinh hoạt tương đồng… và thậm chí cả mức độ chênh lệch về chiều cao nữa.

Độ chênh lệch chiều cao của cặp đôi sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc, đó là kết luận từ một nghiên cứu của Hàn Quốc với 7.850 phụ nữ. Nói chung, sự khác biệt về chiều cao càng lớn, tình cảm của hai người sẽ càng tốt hơn. Người vợ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chiều cao có ảnh hưởng đến hạnh phúc cặp đôi?
Trong hình là ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc Lee Kwang-soo và Park Bo-young trên thảm đỏ trong lễ trao giải thưởng âm nhạc. (Ảnh: Internet)

Có khá nhiều cuộc điều tra trước đây đã chứng minh rằng, phụ nữ thường có xu hướng cảm thấy ấn tượng tốt đối với những người khác phái cao hơn hẳn. Nhưng sau đó họ cũng không tiến hành nghiên cứu sâu hơn đối với cặp đôi. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc hiện nay đã phát hiện ra rằng, sự khác biệt về chiều cao của các cặp vợ chồng càng lớn, người vợ sẽ càng cảm thấy hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, do trải qua những ngày tháng lâu dài sống bên nhau, mối liên kết này cũng dần dần tan biến. Cho đến khoảng 18 năm sau thì sẽ biến mất hoàn toàn.

Chiều cao có ảnh hưởng đến hạnh phúc cặp đôi?
Ca sĩ Yaoyao (người Đài Loan) và bạn trai cô cũng là một trường hợp đại diện. (Ảnh: Internet)

Các nhà nghiên cứu tin rằng, phụ nữ thích người đàn ông của mình cao là do suy xét đến các thế hệ tương lai. Nhưng sau hôn nhân hai bên dần dần thay đổi, sự hấp dẫn giảm sút, chiều cao sẽ không còn là một vấn đề lớn để phụ nữ cần xem xét. Thường sau 18 năm, sự liên quan giữa chiều cao và hạnh phúc sẽ biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cũng khẳng định, điều này không có ý nghĩa tuyệt đối. Vẫn có những trường hợp “đôi đũa lệch” sống rất hạnh phúc. Do đó, việc bạn hay cặp đôi nào đó cảm thấy hạnh phúc hay không phụ thuộc nhiều nhất vào sự hoà hợp và quan tâm của 2 người dành cho nhau. 

Theo letu.life
My My biên dịch

Xem thêm: