Lần cắt tóc gần đây của Phoebe Kannisto và sáu người con trai của cô thực sự là một sự kiện làm từ thiện của gia đình sau khi họ quyết định cùng nuôi tóc dài để dành tặng. Họ đã tặng khoảng 5 mét (17 feet) tóc cho những trẻ em có nhu cầu. Và họ còn lên kế hoạch cho đợt tặng tóc tiếp theo.

Cô Phoebe Kannisto sinh được 7 người con. Andre, con trai lớn nhất của Kannisto đã lên 10 tuổi. Cô còn có hai con trai sinh đôi 8 tuổi tên là Sillas và Emerson và ba bé trai sinh ba đã 5 tuổi là Herbie, Reed và Dexter. Bé gái út Marah Taylor năm nay mới lên hai.

Tháng 4 vừa qua, Kannisto cùng 6 con trai của cô đã ghé vào tiệm tóc Hizair để cắt tóc. Tổng cộng cả gia đình đã gom được 5 mét (17 feet) tóc để đóng góp cho quỹ từ thiện chuyên cung cấp tóc giả cho những đứa trẻ mất tóc do điều trị y tế.

Phoebe Kannisto và 6 con trai cùng nhau để tóc dài và tặng nó cho những trẻ em có nhu cầu.

Kannisto nói với tờ HuffPost rằng việc nuôi tóc và cắt tóc từ thiện là nguyện vọng của tất cả thành viên trong gia đình.

“Ba năm trước, con trai một người bạn tôi đã qua đời vì bị ung thư. Bé cũng là một đứa trẻ sinh đôi và gần bằng tuổi hai bé sinh đôi của tôi. Vào ngày tưởng niệm cháu mất lần đầu, ba con trai lớn của tôi đã tặng tóc để tưởng nhớ bé. Từ khi các con tặng tóc hai năm trước, cuộc sống của chúng tôi tiếp tục gắn liền với những bệnh nhân ung thư. Họ có ở mọi nơi. Các con trai của tôi muốn giúp đỡ, và việc tặng tóc là cách chúng thể hiện điều đó.”

Kannisto sống ở ngoại ô Buffalo, New York đã cùng gia đình tặng tóc từ khi cô còn ở tuổi thiếu niên. Lần cuối cô tặng tóc là vào năm 2014. Ba con trai lớn đã tham gia lần đầu vào năm 2015. Đợt tặng tóc gần đây nhất đánh dấu lần đầu tiên các bé sinh ba tham gia vào sự kiện này. Kannisto nói với Huffpost họ đã đợi đến khi tóc của tất cả dài tới mức tối đa để cắt tặng.

Tổng cộng cả gia đình đã đóng góp 17 thước Anh tóc

“Thực tế, tóc của mỗi người mọc với tốc độ khác nhau. Vì thế cần phải mất một khoảng thời gian để tất cả cùng sẵn sàng.” cô nói.

Bé lớn Andre đã để tóc dài trong suốt một năm, hai bé sinh đôi nuôi tóc gần hai năm và các bé sinh ba nuôi tóc tới 5 năm. Họ cũng đã lên kế hoạch đóng góp lần tới, và bé gái nhỏ nhất cũng muốn tham gia.

Tóc của bé chưa đủ dài để tặng lần này, nhưng bé cũng đến cửa hàng để xem các anh trai cắt tóc. Cô Kannisto nói: “Bé nhìn và có vẻ lo sợ. Các anh trai thực sự là hình mẫu và thậm chí người hùng của bé.”

Kannisto nói với tờ HuffPost là cửa hàng cắt tóc Hizai đã mất hàng tiếng đồng hồ để cắt tóc cho cả gia đình và từ chối nhận tiền cắt. “Họ khăng khăng tặng công sức của họ vì chúng tôi đã hiến tặng tóc của mình,” cô nói.

Cô nói các con trai của cô đã bị trêu chọc vì để tóc dài từ khi chúng quyết định nuôi tóc để dành tặng.

“Có một bé bị trêu chọc nhiều hơn những bé khác. Những tháng qua, tôi và bé đã nhiều lần nói chuyện với nhau trong nước mắt. Bé giải thích quá trình tặng tóc của mình để các bạn cùng lớp hiểu, tuy nhiên, vẫn có một vài người bạn của bé không nhận thức được điều đó.”

Thật may mắn là các con trai của cô đã dần trở nên dày dạn và phớt lờ mọi lời chế giễu, vì những cậu bé biết mình đang giúp đỡ những người gặp khó khăn, mình đang làm một việc thực sự ý nghĩa. Kannisto nói cô rất tự hào về những chàng trai của cô và nghĩ rằng việc làm của các con cô thật sự tuyệt vời.

“Tôi vui sướng vì các cháu muốn giúp đỡ những đứa trẻ khác. Các cháu đang dự đoán xem sẽ mất bao nhiêu lâu nữa để tóc chúng đủ dài để lại tặng tiếp,” cô Kannisto hào hứng chia sẻ.

Việc làm của mẹ con cô Kannisto tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng thực sự cần dũng khí và quyết tâm to lớn. Rốt cuộc thì giá trị đích thực của làm việc tốt chính là ở tấm lòng và mong ước chân thành muốn giúp đỡ người khác. Nó hoàn toàn không nằm ở hình thức như nhiều người vẫn nghĩ, rằng cần tặng những khoản tiền lớn hay tổ chức những hoạt động phô trương hào nhoáng. Làm việc tốt đôi khi cũng cần can đảm và dũng khí để vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi tới được bến bờ.

Nguồn ảnh: Health

Xuân Dung – Tịnh Thủy

Xem thêm: