Bạn sẽ phải tiếc “đứt ruột” khi biết được những công dụng tuyệt vời của thứ tưởng chừng như bỏ đi này.

Có nhiều món đồ tưởng chừng như vô dụng, thế nhưng đó là do bạn chưa khám phá ra những công dụng tuyệt vời của chúng. Gói hút ẩm thường được đóng gói kèm các sản phẩm thường được bạn tiện tay quăng ngay vào sọt rác sau khi mở sản phẩm ra sử dụng không hề vô dụng như bạn nghĩ.

Ngay từ bây giờ, thay vì vứt chúng đi bạn hãy giữ lại ngay vì những công dụng “vi diệu” dưới đây của nó:

Khử mùi túi xách

meo hay voi do gia dung 1

Trả lời thật lòng đi nào, đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh túi xách, ba lô? Và cũng đừng chối cãi việc bạn gần như đã cho tất cả những thứ có thể vào túi của mình. Từ chìa khóa, tiền, khăn giấy, mỹ phẩm đến cả thức ăn, nước uống.

Việc làm này tưởng vô hại nhưng bạn không biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển, làm cho túi của bạn bốc mùi cực khó chịu. Lúc này đây một gói hút ẩm chính là sự lựa chọn có thể giúp giải cứu bạn khỏi mùi hôi khó chịu ấy. Chỉ cần cho một gói hút ẩm vào túi xách, mọi mùi hôi sẽ được khử sạch.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách cứu nguy tạm thời, tốt nhất bạn vẫn nên vệ sinh túi xách thường xuyên.

Đánh bay mùi hôi của giày

meo hay voi do gia dung 2

Việc mang một đôi giày bít kín khiến chân bạn bị ra mồ hôi, số mồ hôi này sẽ thấm vào giày rồi khi đến “ngưỡng” sẽ gây nên mùi cực khó chịu. Nhất là vào mùa mưa, khi bị ướt và phơi chưa kịp khô giày sẽ có mùi ẩm mốc.

Thậm chí, mùi hôi từ giày sẽ ám vào chân, lâu ngày sẽ khiến đôi chân của bạn bị bốc mùi mà không hề hay biết.

Để giải thoát đôi chân cũng  như đôi giày khỏi tình trạng trên bạn chỉ cần cho gói hút ẩm vào giày. Sau một đêm bạn sẽ không còn nhận ra đấy là đôi giày bốc mùi hôm qua.

Xua tan mùi mốc của sách

meo hay voi do gia dung 3

Sách báo cũ lâu ngày không động đến và được bảo quản ở những nơi ẩm thấp sẽ gây ra mùi ẩm mốc, lâu dần mùi ẩm mốc này sẽ thu hút lũ chuột và gián gặm nhấm sách của  bạn.

Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng trên là đặt sách ở nơi khô ráo, giữa những quyển sách nên đặt xen kẽ gói hút ẩm để bảo đảm giấy sách luôn được khô thoáng.

Kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu đến 10 lần

meo hay voi do gia dung 4

Dao cạo râu là một vật dụng gần như không thể thiếu của nam giới, sau khi dùng xong họ thường tiện tay rửa lưỡi dao dưới vòi nước và cắm vào lọ trong nhà tắm.

Một lưỡi dao cạo râu bình thường thường có thể dùng trong khoảng 5 tuần, nhưng nếu cho nó vào túi zip kèm theo một gói hút ẩm thì dù bạn có quăng chúng vạ vật ở đâu thì dao cạo râu này cũng có thể dùng được đến 6 tháng, thậm chí cả năm trời mà vẫn sắc lẹm như lúc mới mua.

Cứu nguy đồ bạc bị xỉn màu

meo hay voi do gia dung 5

Nữ trang bạc sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu, tất nhiên bạn có thể dùng rất nhiều phương pháp để chúng trở nên sáng bóng như mới.

Tuy nhiên, sau khi đã “đánh bóng” đồ bạc, thay vì đeo ngay lên người bạn hãy cho chúng vào túi zip với vài gói hút ẩm. Những hạt nhỏ li ti này sẽ giúp cho đồ bạc của bạn được bảo vệ tối ưu hơn khi tiếp xúc với môi trường tự nhiên.

Theo Kenhmeohay

Xem thêm: