Những bức ảnh tuyệt vời dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn, để bạn tự mình cầm máy ảnh lên và tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu. Hãy cùng xem thế giới rực rỡ và tươi đẹp biết chừng nào nhé!

Ansel Adams, một nhiếp ảnh gia và nhà môi trường học ở bang California, Mỹ từng nói rằng:

Khi ngôn ngữ không thể diễn đạt được, tôi sẽ tập trung vào những bức ảnh. Khi hình ảnh trở nên không thích hợp, tôi sẽ hài lòng với sự im lặng”

Nếu bạn có trong tay một chiếc máy ảnh, bạn cần phải có một cái nhìn khác hoặc một góc độ khác để quan sát thế giới này. Và chỉ sau đó, bạn mới có tất cả cơ hội để kết nối với thiên nhiên và cuộc sống, để thể hiện vẻ đẹp của bất kỳ nơi đâu cho cả thế giới này.

Dưới đây là một số hình ảnh kỳ diệu được chụp từ khắp nơi trên thế giới. Những bức ảnh bản gốc sẽ khiến bạn sửng sốt khó tin vì mức độ nghệ thuật cũng như tài năng của các nhiếp ảnh gia.

1. Một góc nhìn về đất nước Hà Lan tươi đẹp, xứ sở của hoa tu-líp và những hàng cối xay gió đẹp như tranh vẽ

Vương quốc Hà Lan là một quốc gia có mật độ dân cư khá đông đúc, nhưng đó là một miền đất đẹp với nhiều thành phố xinh đẹp như Amsterdam, Rotterdam, The Hague, và Utrecht. Đây cũng là vùng đất của cối xay gió với những  chiếc cối xay gió khổng lồ nằm ở những địa danh nổi tiếng.

2. Đây là cầu vòng cát hay là một chòm pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời?

3. “Siêu mặt trăng” trên kính viễn vọng vô tuyến?

4. Vụ phun trào núi lửa khổng lồ ở Iceland

5. Chú chim đại bàng này dường như ôm lấy cả mặt hồ trong cảnh chụp một hồ nước ở Canada

6. Đây giống như đội hình đồng bộ của các chú kiến đang đi theo hàng. Kỳ thực, tấm hình chụp lại hình ảnh những người hái trà ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

7. Thât tuyệt vời! Những chú chim hồng hạc cùng nhau tập hợp lại, tạo thành hình dạng của một con chim hồng hạc tại bán đảo Yucatan, miền Đông Nam Mexico.

8. Một bức vẽ ấn tượng? Không phải đâu! Đó là hồ Natron ở Tanzania còn in bóng của chiếc máy bay rất rõ ràng. Đây là một trong những hồ nước nổi tiếng có vẻ đẹp kỳ ảo với màu đỏ tươi.

9. Hình ảnh về một khu rừng “bất tận” tại Nga khiến ta liên tưởng đến một cảnh tượng trong chuyện thần thoại.

10. Trông cứ như một vách đá, nhưng đây lại là những đồi cát ở sa mạc Namib.

11. Cái cây đang đóng băng này trông thật giống một thác nước trắng xoá.

12. Sự thể hiện tình cảm giữa bướm và rùa, còn gì có thể đáng yêu hơn thế nào?

13. Những ngôi nhà nhỏ xinh đáng yêu thuộc làng du lịch ở gần Arkhangelsk, nước Nga.

14. Một trận lốc xoáy hay một đàn chim khổng lồ?

15. Ngay cả động vật cũng là những nghệ sĩ yêu âm nhạc.

16. Một bức họa tuyệt mỹ!

17. Có nơi thế này trên trái đất chúng ta không nhỉ? Có đấy, đó là thành phố San Francisco của Mỹ.

18. Bãi biển hay là “hàm cá mập”?

19. Một loài hoa mới: “Bồ công anh của Mặt trời”?

20. Cuốn sách  khổng lồ trên thảo nguyên? Đây chính là hình ảnh hơn 6.000 học viên Pháp Luân Công đã xếp thành hình cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” tại Đài Loan vào năm 2009.

(Ảnh: Minghui.org)

Nhiếp ảnh là một nghệ thuật. Mỗi bức ảnh mô tả một câu chuyện, gửi gắm một thông điệp được ẩn chứa bên trong, và chỉ những ai để tâm và nhạy cảm mới nhận ra được điều đó. Những bức ảnh là phương tiện truyền đạt đến thế giới này về những sự kiện xảy ra ở các nơi. Đó là một nghệ thuật truyền cảm được các nhiếp ảnh gia thực hiện với cảm xúc và niềm đam mê của mình. Thậm chí nếu bạn đưa máy ảnh tốt nhất cho một người mới chụp ảnh nào đó, cũng khó có thể truyền tải được mục đích cần thiết. Bởi người nghệ sĩ thật sự cần phải có một đôi mắt biết quan sát, một cái nhìn thấu hiểu, hay là một nhân sinh quan tốt đẹp để làm chủ đạo trong nhiếp ảnh.

Ảnh dẫn qua wittyfeed.

Quỳnh Như