Bạn có bao giờ thắc mắc liệu mình đã tìm được một nửa đích thực của cuộc đời chưa? Nếu bạn có đủ 14 dấu hiệu sau thì xin chúc mừng bạn, người ấy đã ở ngay bên cạnh bạn rồi đấy!

1. Bạn không còn cảm thấy ngại ngùng khi chia sẻ những vấn đề riêng tư

14 dau hieu tinh yeu 1

Khi bạn tìm thấy nửa kia của mình, tát cả những gì tưởng như rất khó khăn hay gượng gạo để nói ra bỗng trở nên thật dễ dàng và tự nhiên. Bạn biết rằng người kia sẽ không chỉ trích bạn vì những gì trong quá khứ hay hiện tại. Vậy nên, bạn sẽ thoải mải bộc lộ con người thật của mình.

2. Bạn có thể im lặng bên cạnh họ mà không cảm thấy khó chịu

14 dau hieu tinh yeu 2

Bạn không cần phải nói chuyện liên tục để khiến hai người cảm thấy thoải mái. Đôi khi chỉ cần ngồi yên lặng trong một không gian yên bình, ấm cúng cũng khiến hai người hiểu nhau. Sự giao tiếp không nhất định phải bằng lời nói.

3. Bạn không phải đau đầu nghĩ xem người kia cảm thấy thế nào

14 dau hieu tinh yeu 3

Bạn luôn cảm thấy yên tâm khi nghĩ về nửa kia. Những ngày tháng hồi hộp chờ tin nhắn đã qua rồi. Bạn biết họ sẽ đặt bạn vào vị trí ưu tiên trong cuộc sống cũng giống như bạn đã làm với họ.

4. Bạn có thể biểu lộ sự không đồng tình với một thái độ tôn trọng

14 dau hieu tinh yeu 4

Bất đồng quan điểm là chuyện dễ xảy ra trong một mối quan hệ. Nhưng nếu bạn luôn tôn trọng quan điểm của đối phương và đón nhận nó với sự tò mò thích thú thay vì khó chịu thì cuộc đối thoại sẽ không phải kết thúc trong tranh luận và mâu thuẫn.

5. Bạn không thấy ngại ngùng khi bộc lộ những thói quen kì quặc với nửa kia

14 dau hieu tinh yeu 5

Hai bạn không những thoải mái thể hiện những thói quen lạ kì khi ở cạnh nhau mà còn chấp nhận và “vận dụng” chúng cho bản thân mình.

6. Bạn giới thiệu họ với bạn bè của mình

14 dau hieu tinh yeu 6

Bạn không phải lo lắng liệu bạn bè của bạn có nghĩ người ấy phù hợp hay xứng đáng với bạn không. Bạn sẽ rất muốn giới thiệu nửa kia cho họ và cảm thấy chắc chắn rằng họ cũng sẽ yêu quý người ấy thôi.

7. Và bạn cũng yêu quí những người bạn của họ như bạn của mình

14 dau hieu tinh yeu 7

Bạn không cảm thấy gượng ép trong mỗi buổi tụ tập với đám bạn của người ấy. Thay vào đó, bạn thật sự thích dành thời gian với họ và muốn gặp gỡ họ thường xuyên hơn.

8. Bạn luôn cảm thấy vui vẻ cho dù hai bạn chẳng làm điều gì thú vị

14 dau hieu tinh yeu 8

Bạn có thể dành cả ngày ở nhà mà chẳng làm gì khác lạ nhưng vẫn cảm thấy thích thú chỉ đơn giản vì hai bạn được ở bên cạnh nhau.

9. Bạn luôn biết cách làm mọi thứ trở nên hài hước

14 dau hieu tinh yeu 9

Dù cho là đang xem một chương trình truyền hình sôi động hay đi dạo thơ thẩn đâu đó, các bạn đều có thể nghĩ ra những câu chuyện đùa vui vẻ.

10. Bạn không phải kiềm chế cảm xúc của mình khi ở bên họ

14 dau hieu tinh yeu 10

Bạn không cần phải bận tâm suy nghĩ nên biểu lộ cảm xúc gì hay nên nói gì trước mặt họ. Người ấy luôn hiểu những suy nghĩ của bạn. Điều này sẽ giúp giảm sự căng thẳng trong một mối quan hệ.

11. Cuộc hội thoại của hai bạn diễn ra một cách tự nhiên

14 dau hieu tinh yeu 11

Bạn không phải nghĩ quá nhiều về việc sẽ nói gì với họ vì khi hai bạn nói chuyện, mọi thứ sẽ diễn ra rất tự nhiên và trôi chảy trong hàng giờ đồng hồ.

12. Bạn có thể trêu đùa đối phương mà không sợ họ khó chịu

14 dau hieu tinh yeu 12

Bạn không cảm thấy sợ người ấy không vui khi trêu đùa họ vì bạn hiểu đâu là giới hạn và sẽ tránh để mọi thứ đi quá xa.

13. Bạn không phải chọn thời điểm để liên lạc với họ

14 dau hieu tinh yeu 13

Khi bạn muốn nói chuyện với họ, bạn không e dè việc phải gửi 2 hoặc 3 tin nhắn. Bạn không bao giờ cảm thấy mình đang quấy rầy họ. Mối quan hệ của hai bạn không phải một trò chơi mạo hiểm mà là một sự quan tâm chân thành.

14. Bạn không quan tâm xem người khác nghĩ gì về mối quan hệ này

14 dau hieu tinh yeu 14

Bạn không ép buộc mình phải thông báo tỉ mỉ về mối quan hệ này cho bất cứ ai. Bạn cũng không lo lắng xem liệu bố mẹ bạn có chấp nhận người ấy không. Bạn hiểu cảm giác của mình với họ và thế là đủ. Bạn có quyền lựa chọn nửa kia cho mình mà không cần sự đồng tình của một ai.

Nếu bạn thấy hơn 10 trong số 14 điều trên là đúng với mối quan hệ mà bạn đang có hiện nay, thì xin chúc mừng bạn đã gặp được người tri kỷ trong đời của mình!

Theo Brightside
Thiện Phong

Xem thêm: