Dưới đây là các cách giúp gián rời xa ngôi nhà của bạn mà không cần dùng đến hoá chất, an toàn cho sức khoẻ của gia đình.

Gián là nỗi khiếp sợ của nhiều người, chúng tạo ra mùi hôi, bẩn trong không gian gia đình bạn. Loài côn trùng này còn hay chui rúc vào các ngóc ngách, khe hở ẩm ướt mà không chịu đi. Tin vui là, bạn có thể tận dụng các loại cây, quả… có sẵn trong bếp để xua đuổi chúng đấy!

1. Vỏ cam, quýt, chanh

Vỏ cam, quýt, chanh sau khi sử dụng có thể phơi khô hoặc đốt những nơi mà gián hay cư ngụ. Dùng cách này không những đuổi được gián đi, mà không gian nhà bạn lại thoang thoảng mùi hương dễ chịu.

Một cách đơn giản nữa là khi lau nhà bạn hãy vắt thêm quả chanh, lũ gián sẽ không dám bén mảng đến ngôi nhà bạn nữa.

2. Dưa chuột

Gián sợ mùi dưa chuột, bạn chỉ cần cắt 2 đầu rồi để dưa vào vùng chúng hay lui tới. Khi dưa héo hoặc hết mùi thì có thể thay quả mới.

3. Hành tây

Hành tây hăng và cay, thái lát rồi để hành vào đĩa cạnh đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Ngoài ra, hành tây còn giúp đồ ăn chậm biến chất, lâu hư hỏng hơn.

4. Tinh dầu xả

Cho một vài giọt tinh dầu xả vào chén để vào nơi gián hay đi tới hoặc rỏ trực tiếp tinh dầu lên đường đi của gián. Chúng sẽ không xuất hiện ở những nơi có tinh dầu xả.

5. Lá bạc hà

Ngoài lá bạc hà ra, các loại lá như tía tô, nguyệt quế… đều có tác dụng tương tự. Bạn có thể để vài cọng, hoặc vò nát những lá trên rồi để vào khu vực hay có gián. Chúng sẽ tự biến mất khỏi ngôi nhà của bạn.

6. Quả sa kê

Quả sa kê có mùi hương mạnh khiến gián không dám đến gần. Để sa kê những nơi gián hay đi qua khiến chúng phải tránh xa.

7. Tỏi

Vị cay nồng của tỏi giúp xua đuổi côn trùng trong đó có cả gián.

8. Lá dứa

Mùi hương của lá dứa là khắc tinh với gián, cắt một vài đoạn dài 5cm để ở những nơi gián hay đi qua. Khi lá héo thì thay lá khác để giữ mùi thơm.

9. Gia vị

Trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt, bột hành tây với nhau rồi rắc quanh khu vực gián đến, chúng sẽ bỏ chạy nếu đi qua hỗn hợp này.

10. Băng dính và hành tím

Gián thích mùi hành tím, đặt 1 miếng hành tím lên băng dính để gián đi vào. Chúng sẽ bị dính chặt và không thể chạy đi đâu được nữa.

Nguồn ảnh: Pixabay.

Video xem thêm: Vì sao đàn ông thường thích phụ nữ dịu dàng?

videoinfo__video3.dkn.tv||2d0891c23__