Ngoại tình hay tà dâm là hành vi ác và không được trời đất chấp nhận. Một người có ý định này, dù chưa hành động cũng làm tổn hao rất nhiều phúc đức. Hậu quả không chỉ bản thân phải gánh chịu mà còn để lại tội nghiệp cho con cháu.

Tà dâm tàn phá phúc đức

Bùi Chương là người thuộc huyện Hà Đông, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Cha ông là người qua lại rất thân thiết với nhà sư Vân Chiếu, người tinh thông về thuật xem tướng. Ông có nhìn vào thiên đình của Bùi Chương và nói rằng tương lai Bùi Chương sẽ có sự nghiệp thành công rực rỡ.

Năm đó Bùi Chương 20 tuổi, ông cưới Lý Thị. Sau đó một năm, ông đến Thái Nguyên làm quan và để vợ con ở lại quê nhà.

Mấy năm sau, Bùi Chương gặp lại nhà sư Vân Chiếu, nhà sư vô cùng kinh ngạc nói: “Mấy năm trước ta nhìn nhà ngươi có tướng hiền quý, sao hiện tại lại thay đổi đến thế này? Trước đây thiên đình của nhà ngươi đầy đặn sáng rõ, hiện tại thì đã bị lõm xuống. Nhìn địa các trên khuôn mặt thì thấy sắc nhọn. Lòng bàn tay của ngươi có khi đen bao bọc, sợ rằng sẽ gặp tai họa bất ngờ, phải cẩn thận đề phòng. Ngươi đột nhiên trở thành như thế này, phải chăng đã làm việc gì đó thất đức rồi?”

Bùi Chương nghe xong liền suy xét lại hành vi của bản thân khi làm quan tại Thái Nguyên. Ông nghĩ đi nghĩ lại chỉ thấy việc tư thông với một người phụ nữ ở đó là việc làm sai trái. Nhà sư Vân Chiếu nghe xong liền thở dài nói: “Ngươi vốn có tiền đồ sáng lạn nhưng không biết giữ mình, đã tư thông với người phụ nữ khác ở bên ngoài. Vì vậy mà đã tự tàn phá phúc đức của bản thân, thật quá đáng tiếc.”

Không lâu sau, tai họa đã ập xuống đầu Bùi Chương giống hệt như lời tiên đoán của nhà sư Vân Chiếu. Hôm đó, đang trong lúc tắm rửa, ông bị cấp dưới hãm hại, đâm một đao vào bụng mà chết ngay tại chỗ.

Hành tà dâm để tận hưởng niềm vui hoan lạc trong chốc lát mà tạo ra tội ác cực nặng. (Ảnh: Adobe Stock.)

Quả báo kinh hoàng

Có câu: “Vạn ác dâm vi thủ”, nghĩa là trong vạn tội ác thì tội tà dâm đứng hàng đầu. Chính vì thế mà tội nghiệp nó để lại cũng không nhẹ chút nào. Sự lạc thú từ tội tà dâm chỉ là nhất thời, nhưng tội nghiệp mang lại thì thật to như núi. Đối với những người phạm tội này thường thì bị mất mạng, mất chức vị, thậm chí có người còn hủy hoại gia đình, hơn nữa một số người còn bị tuyệt tự. Một người có mệnh phú quý nhưng một khi mắc phải tội tà dâm thì có thể trở nên khốn khổ lao đao suốt cuộc đời. Một người có mệnh được hưởng phúc thọ, nhưng nếu phạm tội tà dâm thì có thể bị tật nguyền hay chết yểu. Một người có vợ hiền thục và tiết hạnh, nhưng nếu phạm tội tà dâm, bạn đời của anh ta có thể trở nên lẳng lơ và phóng đãng.

Trong quá khứ, một số người có công năng đã nhìn thấy rằng quả báo đối với tội tà dâm là nghiêm trọng nhất. Lấy ví dụ, thông dâm với vợ người khác, hay làm ô uế con gái nhà người ta sẽ bị đày đọa dưới địa ngục trong 500 năm. Sau đó, anh ta có thể phải mang thân trâu ngựa trong 500 năm nữa, trước khi được chuyển sinh thành người. Thậm chí khi thành người, anh ta có thể phải làm nghề kỹ nữ. Nếu ai đó bày mưu thông dâm với một góa phụ hay ni cô, làm bại hoại đạo đức, người đó sẽ phải chịu khổ dưới địa ngục trong 800 năm. Sau đó, anh ta có thể đầu thai thành lợn hoặc dê để bị mổ lấy thịt trong 800 năm tiếp theo. Đến khi lại được mang thân người, anh ta có thể bị đau khổ vì tàn tật. Quyến rũ người có địa vị cao hay trẻ nhỏ, làm bại hoại cương thường, sẽ khiến người đó chịu khổ dưới địa ngục trong 1.500 năm. Đến khi được mang thân người, người đó có thể bị chết trong bụng mẹ hay chết non, tức là có một đời sống cực ngắn. Tất nhiên, những quả báo này không phải là toàn bộ, mà có thể khác nhau tùy theo trường hợp. Tuy nhiên, điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của tội tà dâm.

Mặc dù quả báo với người phạm tội tà dâm là nghiêm trọng như vậy, tuy nhiên, người xúi giục người khác thực hiện hành vi dâm loạn tội còn nặng hơn. Hình phạt dưới địa ngục thống khổ ngoài sức tưởng tượng. Một khi vào ngục vô gián thì sẽ không còn đường ra nữa. Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian rất ngắn ngủi, do đó đừng làm ngơ trước những cảnh báo về sự trả quả sau khi phạm tội.

Theo Secretchina
San San biên dịch