Nghề cảnh sát có thể làm cho tâm hồn của một người chai sạn đi qua thời gian, đặc biệt là phụ nữ. Vốn dĩ yếu đuối nên họ phải gồng mình, ngày ngày chịu đựng sự khắc nghiệt của công việc và tiếp xúc với muôn màu tội phạm và tội ác. Nhưng trái tim người phụ nữ dù sao cũng vẫn là một trái tim, dù chai sạn vẫn một ngày biết rung động trở lại trước cái đẹp, cái thiện chân chính.

Đó là điều mà nghệ thuật chân chính Shen Yun mang lại cho tâm hồn tưởng chừng đã chai sạn của nữ cảnh sát thành London Kim Peters qua những lời tâm sự đầy xúc động của cô. Những rung động nghệ thuật làm hồi sinh trái tim cô được mang đến bởi một chương trình biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao của nhân loại, thuần chân, thuần thiện, và thuần mĩ là Shen Yun.

‘Tâm hồn tôi đã được hồi phục’ nhờ Shen Yun

(Ảnh: Shenyun.com)

Kim Peters, nữ sĩ quan cảnh sát, nói với cảm xúc dâng trào:

“Chương trình biểu diễn thật đẹp và vô cùng duyên dáng, tôi chưa bao giờ được xem bất cứ điều gì như vậy, dù tôi là một khán giả thường xuyên tới nhà hát”.

“Các diễn viên thật là lộng lẫy, họ gần như là thần thánh, hơn nữa họ còn quá đẹp. Và với sức mạnh và niềm đam mê, thật khó tin đó là sự thực! Tôi đã rất, rất may mắn được đến đây tối nay để xem biểu diễn này”.

“Tôi chắc chắn sẽ quay lại vào lần diễn tới. Đây không phải là một loại hình biểu diễn mà bạn chỉ cần xem một lần. Tôi chắc chắn sẽ phải xem nhiều lần. Thật không khác gì chuyện thần thoại”.

Kim Peters rất thích biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Dominion, London, vào thứ ba, ngày 20/2/2018. (Ảnh: Xiaomin Pang/The Epoch Times)

Kim Peters tâm sự:

“Tôi là một sĩ quan cảnh sát, nên luôn đối mặt với những khía cạnh khắc nghiệt của cuộc sống, được tới đây và xem điều đẹp đẽ như thế này, đã giúp hoàn toàn khôi phục niềm tin của tôi vào nhân tính. …Đó là một thay đổi rất lớn đối với tôi. Từ nay tôi có thể mang cảm xúc này đi cùng mỗi ngày khi tuần tra … thật tuyệt khi luôn có trong tim những ký ức đẹp về một điều rất đẹp đẽ”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Nghệ thuật và vũ đạo là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc của một nền văn hoá và thể hiện cảm xúc của con người; và người ta không bao giờ có thể áp chế điều đó. Tinh thần tự do, tự nó sẽ luôn luôn tìm thấy một con đường để đi. Và đó là niềm hi vọng. Và đó là cái mà dù chủng tộc hay tôn giáo nào – thì vẫn có hi vọng dành cho tất cả mọi người, và tôi nghĩ rằng điều này đã xuyên suốt trong buổi trình diễn tối nay. Niềm hi vọng không chỉ cho người Trung Quốc mà cho tất cả mọi người”.

Ảnh: Shenyun.com

“Những nghệ sĩ biểu diễn dường như vượt quá khả năng của con người; họ đã gần giống như Thần. Ở đó có một thông điệp tuyệt vời của hi vọng và tình yêu. Điều này rất quan trọng với tôi, bởi vì trong công việc của mình, từng ngày tôi luôn chỉ thấy sự khắc nghiệt, thảm kịch và nỗi đau, vì vậy với một sĩ quan cảnh sát như tôi, được xem một thứ đẹp đẽ như thế này đã nâng đỡ tinh thần của tôi, xoa dịu tâm hồn tôi”.

“Dường như là có ai đó đã đặt hai tay lên đôi vai tôi và nhấc đi một gánh nặng cho tôi. Tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn thế. Cảm giác đó thật tuyệt”.

“Giọng ca của nữ ca sĩ soprano như thể có một thiên thần đã hạ phàm trên trái đất này với một tiếng vọng kết nối đến Đấng Toàn Năng. Được tặng một món quà như thể đến từ bên ngoài thế giới này, đó là một phước lành thực sự, mà tôi đã rất vinh hạnh được nghe tối nay”.

Ảnh: Shenyun.com

“Nó mang lại cho mọi người niềm tin vào nhân loại, và đôi khi đức tin của chúng ta thực sự bị khảo nghiệm khi chúng ta bắt gặp những điều khủng khiếp mà nhân loại đã đối xử với nhau; và có những lúc gần như ta đang bước ra ngoài thế giới thực tại này chỉ trong một chốc, một khoảnh khắc đủ để khôi phục tâm hồn của mình. Tôi cảm thấy đó chính là những gì đã xảy ra tối nay với tôi”.

“Tâm hồn tôi nhờ đó đã được phục hồi. Và tôi rất, rất biết ơn về điều đó, vì thế tôi cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch