Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Sự kỳ diệu của Shen Yun quay trở lại với miền Nam California

Video: Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun tại Thính phòng Bridges ở Claremont,California, Hoa Kỳ. (Ảnh: Alex Lee/The Epoch Times)

CLAREMONT, California, Hoa Kỳ – Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun đã khiến khán giả trên toàn thế giới vui mừng kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2006. Hàng năm, công ty nghệ thuật có trụ sở tại New York này vẫn tiếp tục tạo ra sản phẩm mới, nhằm khôi phục lại sự huyền bí và uy nghi của 5.000 năm lịch sử và truyền thống Trung Hoa.

Từ ngày 30 tháng 3, hành trình lưu diễn Shen Yun đã quay trở lại miền nam California và khai màn tại Thính phòng Bridges ở Claremont.

Diễn viên Owen Harn nói:

“Đây là trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi chưa từng được xem một chương trình như thế này trong đời… Tôi yêu thích chương trình ở mọi khía cạnh. Shen Yun đã làm trái tim tôi thổn thức; khai mở tôi từ tâm khảm”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Shen Yun thể hiện các đặc trưng của vũ đạo cổ điển Trung Quốc, một hình thức nghệ thuật phong phú và phức tạp, cùng với các điệu múa dân gian và vũ kịch, được phục vụ bởi một dàn nhạc sống đầy đủ, gồm nhạc cụ từ cả của phương Đông và phương Tây, với khung cảnh nền tuyệt đẹp tương tác với người biểu diễn, các nghệ sĩ độc tấu nhạc và cả hơn thế nữa .

Sự hưng phấn, niềm vui, và cả điều kì diệu là những thu hoạch thường được chia sẻ bởi các khán giả trên khắp thế giới sau khi xem biểu diễn Shen Yun.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Còn Christine Stel, một giảng viên múa và từng là thí sinh dự thi khiêu vũ nói:

“Chúng tôi cũng yêu thích nhảy múa. Dù chúng tôi là các giáo viên múa, nhưng được xem một màn trình diễn hoành tráng như hôm nay là điều thật tuyệt vời. Nó làm biến đổi thế giới nội tâm của chúng tôi, và thật tuyệt vời khi có cơ hội mang lại cho gia đình tôi một niềm vui như thế. Đây có thể là một trải nghiệm có một không hai trong đời người. Bản thân loại hình múa này cũng là một đẳng cấp khác biệt rồi”.

Trái tim tôi trở nên rất yên bình

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Chia sẻ của Miguel Martinez, một bác sĩ thú y và an toàn tiêu dùng cho FDA:

“Trái tim tôi trở nên rất yên bình, với nhiều ấn tượng tâm linh. Tôi không biết phải mô tả điều đó thế nào”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun có nguồn gốc rất sâu xa, cũng sâu thẳm như mong ước của đoàn nghệ thuật này cho thế giới thực sự hiểu được lịch sử chân thực tốt đẹp của Trung Hoa cổ đại, ngược lại với tác động phá hoại của chính quyền Trung Quốc hiện đại đối với văn hóa truyền thống, dưới sự cai trị chuyên chế.

Trải qua 5.000 năm lịch sử, một nền văn hoá linh thiêng, đồ sộ đã phát triển rực rỡ ở mảnh đất Trung Hoa. Hiện nay, kho báu đó của nhân loại gần như đã bị mất đi; nhưng thông qua âm nhạc và vũ đạo đầy ngoạn mục, Shen Yun đang mang nền văn hóa vinh quang này trở lại với nhân loại, theo lời trang tin chính thức của Shen Yun..

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Các khán giả đã rất cảm động và chia sẻ rằng họ sẵn sàng kể lại các trải nghiệm đáng kinh ngạc của bản thân về các buổi biểu diễn Shen Yun. Ý kiến ​​của họ thường hàm chứa sự xúc động; và trong trạng thái thăng hoa tinh thần, họ thường nói những lời khen ngợi như trong thơ ca.

Miri Aloni, một nghệ sỹ dân gian Israel, trong lúc cao hứng, đã hát bài “Shir HaShalom” (“Song For Peace”). “Nó làm trái tim tôi trở nên tinh sạch”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Họ đã cho tôi những cảm xúc mà tôi có thể đem theo về

Giora Feidman, nhạc công kèn clarinet ưu tú, rung động:

“Họ đã cho tôi những cảm xúc mà tôi có thể đem theo về. Là những điều mà tâm hồn tôi đã thẩm thấu. Tôi không có từ ngữ nào để miêu tả niềm hạnh phúc này”.

Cái tên Shen Yun của đoàn nghệ thuật này có nghĩa là “vẻ đẹp của những vũ điệu thiên thần”, cũng đúng như những gì mà khán giả đã được trải nghiệm.

Chương trình rất linh thiêng

Marianne Reed, giáo sư khoa học ngôn ngữ tại trường Cao đẳng St. Joseph, khẳng định:

“Chương trình rất linh thiêng, và làm chúng tôi xúc động sâu sắc; nhất là khi giọng hát nữ cao hát các bài hát về Đại Pháp và sự từ bi, sự hòa hợp toàn vẹn và tổng hòa những điều đó… là cách sống mà chúng ta nên theo đuổi”.

Joe Polish, nhà tư vấn kinh doanh, kiêm người sáng lập và chủ tịch của Piranha Marketing Inc., nói: “Chúng tôi đã nghĩ rằng sẽ đến xem một buổi trình diễn thông thường, nhưng thực sự đã có những điều sâu sắc hơn nhiều”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Mặc dù Shen Yun không thể được xem ở Trung Quốc ngày nay, nhưng sự phổ biến và tác động tích cực của loại hình nghệ thuật này đối với xã hội vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Với một cam kết sâu sắc để giới thiệu với thế giới về vẻ đẹp và giá trị của trái tim của văn hóa Trung Hoa cổ đại, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun không chỉ là một chương trình biểu diễn, mà nó là một trải nghiệm thực sự thú vị đối với người xem.

Shen Yun hiện tại là một đoàn nghệ thuật lớn, với 5 công ty lớn, đồng thời thực hiện hành trình lưu diễn toàn thế giới, mỗi năm mang tới cho khán giả của hơn 150 rạp hát các màn trình diễn múa, trang phục đầy màu sắc, những cảnh nền động 3D, ca nhạc và dàn nhạc sống xuất sắc.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Mùa diễn này, công ty đã tổ chức trình diễn ở hàng chục thành phố trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Israel, Đài Loan, Úc, New Zealand và Argentina. Với nhiều buổi trình diễn trên toàn thế giới, Shen Yun đem tới hạnh phúc và thay đổi nhận thức của khán giả toàn cầu.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch