“Tôi nghĩ bất kể tôn giáo của bạn là gì, bạn đều có thể lĩnh hội được một điều gì đó quý báu ở đây và nó mang tới cho bạn niềm hi vọng, kết nối bạn với một điều cao cả hơn”

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Yếu tố tâm linh của Shen Yun gây ấn tượng mạnh cho các khán giả ở St. Petersburg, Hoa Kỳ

Thành phố St. Petersburg, bang Florida, còn được gọi là Thành phố Sunshine, là một trong những điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật Shen Yun trong chuyến lưu diễn thế giới 2018.

Daniel Chamberlain, chủ tịch thứ tư của trường Houghton College, giai đoạn từ năm 1976 – 2006 nói:

“Trình độ của họ thật đáng kinh ngạc; từ động tác, kĩ thuật nhào lộn, cho tới sự phối hợp đồng bộ của họ. Vũ đạo của họ thật xuất sắc, cùng vẻ đẹp và sự đa dạng của vũ đạo. Và cách mà họ phối hợp cùng nhau cũng thật đẹp”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Còn Nate Jessup, chủ tịch công ty tiếp thị Oceans nói. “Tôi nghĩ những thông điệp đã được truyền đạt theo một cách tuyệt vời. Cùng với tính thẩm mĩ, sự dịu dàng, năng lượng, hài hước – với tất cả những thứ liên kết với tinh thần con người”.

Công ty nghệ thuật có trụ sở tại New York này đã trình diễn tổng cộng 7 buổi biểu diễn tại Nhà hát Mahaffey tại Trung tâm Năng lượng Duke từ ngày 21-25/3.

Những câu chuyện trong Shen Yun miêu tả những giá trị từ văn hóa Trung Hoa, bắt đầu từ Hiên Viên Hoàng đế cách đây gần 5.000 năm. Người thầy của ông, Quang Trang Du, theo truyền thuyết là một vị Đạo sĩ đầy quyền năng linh thiêng. Hiên Viên Hoàng Đế đã dạy cho các con dân của mình cách sống theo Đạo, đó là một phần lý do tại sao văn hóa Trung Hoa được coi là văn hóa thần truyền.

“Thông điệp về truyền thống tinh thần của Trung Hoa quay trở lại lịch sử 5.000 năm là một phần rất quan trọng của chương trình”, ông Jessup nói. “Tôi nghĩ rằng đó là một thông điệp cho tất cả nhân loại, không chỉ ở Trung Quốc, mà còn cho các nơi khác”.

(Ảnh: Youtube)

Nữ diễn viên Alison Burns thì nói.

“Tôi nghĩ rằng chương trình này nói chuyện với mọi người theo khía cạnh tâm linh ở mọi cấp độ. Tôi nghĩ bất kể tôn giáo của bạn là gì, bạn đều có thể lĩnh hội được một điều gì đó quý báu ở đây và nó mang tới cho bạn niềm hi vọng, kết nối bạn với một điều cao cả hơn”.

Ông Chamberlain nhận xét: “Tôi nghĩ chương trình mang lại cho người xem sự đánh giá cao về văn hóa truyền thống, về chiều sâu và sự trường tồn của văn hóa”.

Shen Yun có cả nam ca sĩ và nữ ca sĩ, những người hát các bài hát lời bằng tiếng Trung trong ca khúc opera theo phong cách bel canto. Cô Burns nói rằng cô đặc biệt ấn tượng với một trong những nghệ sĩ đơn ca nữ.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Cô Burns nói:

“Sự nhấn nhá của cô ấy cực kì hoàn hảo. Cô ấy hát rất hay, âm vang của giọng hát cô thật hoàn hảo. Sự phân phối âm thanh, diễn tả nét mặt của cô ấy cũng hoàn hảo. Và tôi là một giáo viên thanh nhạc nên tôi biết chính xác những gì cô ấy muốn thể hiện; và điều đó thật tuyệt vời, âm thanh của cô ấy rất đẹp”.

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch