Sendo, một trong những nền tảng thương mại điện tử C2C và B2C hàng đầu Việt Nam, vừa tuyên bố rằng họ đã bảo đảm được một khoản đầu tư 61 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C – vòng gọi vốn tài trợ lớn nhất của công ty cho đến nay, theo KrASIA.

Sendo trước đây đã huy động 51 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B vào tháng 8/2018.

Sendo huy động được 61 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C
(Ảnh: ndh.vn)

Đây cũng là một trong những thỏa thuận lớn nhất đối với các lĩnh vực công nghệ của Việt Nam trong năm nay, với số lượng đóng gói kỷ lục vào đầu năm nay của VNPAY và công ty logistics Scommerce.

Các nhà đầu tư hiện tại của Sendo – bao gồm SBI Group, Beenos, SoftBank Ventures Asia, Daiwa PI Partners và Digital Garage Garage – đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ thông qua các khoản đầu tư. Ngoài ra, quỹ đầu tư EV Growth từ Indonesia và Kasikornbank từ Thái Lan đã gia nhập danh sách với tư cách là các nhà đầu tư mới.

Sendo huy động được 61 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C
CEO kiêm Co founder Sendo Trần Hải Linh (ảnh: cafeF).

Trần Hải Linh, CEO và đồng sáng lập Sendo, cho biết các khoản tiền đầu tư này sẽ được sử dụng để mở rộng phạm vi dịch vụ hiện có cho cả người bán và người tiêu dùng, cùng lúc củng cố sâu hơn vị thế công nghệ của nó bằng trí tuệ nhân tạo và máy học để cải thiện trải nghiệm tiêu dùng tổng thể. Ông Linh cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, Sendo đã đạt được mục tiêu tổng giá trị giao dịch hàng năm 1 tỷ USD sớm hơn so với dự kiến, nhưng đang tìm kiếm “một sự tăng trưởng tổng giá trị giao dịch có ý nghĩa và bền vững”.

“Hệ sinh thái tích hợp của Sendo trải dài các thị trường, quảng cáo, logistics và dịch vụ tài chính được thiết kế để đảm bảo điều này, và điều này phù hợp với chiến lược kinh doanh của chúng tôi thành nhiều luồng doanh thu khác nhau và sau cùng là con đường mang lại lợi nhuận cho công ty”, ông Linh nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ KrASIA vào tháng 9 , ông Linh nói rằng Sendo chưa bao giờ nằm ​​trong số 2 hoặc 3 công ty hàng đầu về tỷ lệ lạm chi tiền mặt. Trong quý 3 năm nay, Sendo đã đuổi khá sát với người anh cả trong khu vực Shopee về lưu lượng truy cập web tại Việt Nam, theo công ty nghiên cứu thị trường iPrice.

Sendo huy động được 61 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C
Biểu đồ cơ cấu cổ đông Sendo vào thời điểm hiện tại (ảnh: CafeF).

Daniel Kang, đối tác cao cấp và giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Softbank Ventures Asia, cho biết việc trở thành một công ty quê nhà mang đến cho Sendo một sự hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương và những sở thích của người tiêu dùng thực sự.

Được thành lập vào năm 2012 như một phần của công ty dịch vụ CNTT lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn FPT, và sau này hoàn toàn tách ra vào năm 2014, Sendo đã có sự hiện diện nổi bật trong ngành thương mại điện tử đang phát triển của Việt Nam.

Công ty đã tạo sự khác biệt bằng cách tập trung vào các khu vực ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút người tiêu dùng ở các thành phố cấp 2 chưa được khai thác, một thị trường có đến 70 triệu dân.

Nền tảng của Sendo hiện phục vụ hơn 500.000 người bán, với ước tính 17 triệu SKU (đơn hàng) được liệt kê trên nền tảng của mình. Sendo hiện phục vụ hơn 12 triệu khách hàng trên tất cả 63 tỉnh thành tại Việt Nam.