Samsung được cho là sẽ công bố Galaxy Tab S6 nằm trong phân khúc máy tính bảng cao cấp vào ngày 7/8 cùng với Galaxy Note 10.

Vài năm trở lại đây, thị trường máy tính bảng đang chững lại và dòng iPad (đặc biệt với Ipad Pro) của Apple gần như là sản phẩm duy nhất còn thành công trên thị trường. Tuy nhiên, Samsung muốn thay đổi vị thế chiếm lĩnh này của Apple khi tiếp tục cho ra đời những mẫu tablet cao cấp nhằm đối đầu với iPad Pro, mới nhất là Galaxy Tab S6. 

Samsung sắp ra mắt máy tính bảng cạnh tranh với iPad Pro
(Ảnh: Vnexpress)

Theo Vnexpress, trang Android Headlines đã công bố một số hình ảnh rò rỉ về sản phẩm, cho thấy Tab S6 sẽ có ít nhất 3 màu riêng biệt cùng thiết kế độc đáo ở mặt sau. Theo đó, sẽ có một rãnh để giữ bút cảm ứng S Pen ngay dưới camera nhờ hiệu ứng nam châm. Đây cũng sẽ là máy tính bảng đầu tiên được trang bị camera kép phía sau.

Tab S6 sẽ có thiết kế tối giản và được cho là sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là thiết bị mới này sẽ không tích hợp cổng audio 3,5 mm.

Samsung sắp ra mắt máy tính bảng cạnh tranh với iPad Pro
(Ảnh: Vnexpress)

Galaxy Tab S6 dự kiến sử dụng màn hình OLED 10,5 inch, RAM 6 GB, chip Snapdragon 855. Sản phẩm này sẽ ra mắt công chúng cùng với chiếc Galaxy Note 10 tại Mỹ vào ngày 7/8, nhưng chưa có thông tin chính thức về giá và thời gian chào bán trên thị trường.

Quang Khánh