Một thời gian lâu sau khi trận sóng thần tàn phá một dải bờ biển Nhật Bản vào năm 2011, một trạm cứu hỏa ở thành phố Tagajo đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại từ người dân địa phương.

Đội cứu hỏa đã đến hiện trường đổ nát sau vụ sóng thần để cầu nguyện và các cuộc gọi đã ngừng lại, Richard Lloyd Parry, một biên tập viên phân khúc Châu Á của nhật báo The Times có trụ sở tại London báo cáo trong một bài viết có tựa đề “Các hồn ma của vụ sóng thần (Ghosts of the Tsunami)”.

Như một phần nghiên cứu cho cuốn sách của ông về chủ đề sóng thần, ông Parry đã nói chuyện với một thầy tu từng làm lễ siêu độ cho vong linh của các nạn nhân trong vụ sóng thần. Ông cũng từng trò chuyện với rất nhiều người khác, những người đã khẳng định rằng các vụ đụng độ với “ma” là khá phổ biến theo sau thảm họa sóng thần.

Nhiều tài xế taxi ở khu vực này đã báo cáo từng đón các khách ma. Một tài xế ở thành phố Sendai đã từng đón một người đàn ông trông có vẻ đau khổ, và người này đã yêu cầu ông chở đến một ngôi nhà đã bị sóng thần tàn phá. Đến lúc người tài xế này đi đến điểm đích, vị khách này đột nhiên biến mất. Tuy vậy, bác tài này vẫn chạy ra mở cửa để “cho vị khách này xuống xe”.

Đại đức Kaneda, trụ trì tại một ngôi chùa Phật giáo ở thành phố Kurihara (cách bờ biển 45 km), đã kể cho ông Parry về rất nhiều lễ siêu độ ông từng thực hiện. Trong đó nổi bật nhất là trường hợp của một người phụ nữ.

Rumiko Takahashi, một y tá 25 tuổi từ thành phố Sendai, đã bị “chiếm xác” bởi hơn 20 nạn nhân khác nhau của vụ sóng thần vào mùa hè năm 2013 trước khi cô học được cách xua đuổi chúng.

Một trong những vong hồn là một người đàn ông trung niên đang tìm kiếm đứa con gái, Kenada hồi tưởng lại. “Kaori!” giọng nói cất lên. “Tôi phải đi kiếm Kaori. Con ở đâu, Kaori? Tôi phải đến trường của nó, có một cơn sóng thần đang kéo đến đây”.

Khi Kenada nói, giọng nói hỏi lại: 

Tôi còn sống hay đã chết?

“Không”, Kaneda đáp. “Anh đã mất rồi”. Giọng nói hỏi có bao nhiêu người đã chết. Khi Kaneda nói 20.000 người, giọng nói đáp lại, “20.000 người? Nhiều đến thế sao?”

Kaneda hỏi hiện anh đang ở đâu. “Tôi ở dưới đáy biển. Ở đó rất lạnh”.

Ayane Suto là một trong số rất nhiều người từng tham gia một cuộc khởi xướng người dân địa phương viết về trải nghiệm chạm trán với hồn ma như một cách để đối mặt với chúng.

Bố của cô đã thiệt mạng trong trận sóng thần. Khi cô nhìn thấy bông hoa trắng được người làm dịch vụ tang lễ đặt trên quan tài của ông, cô đã bị sốc. Mười hôm trước, trong khi cô vẫn chưa nghe được tin tức nào về tính mạng của ông, cô đã đang ở trong trạng thái lo lắng tột độ.

Cô đã đến một nhà tắm công cộng, và khi cô lấy đôi ủng xuống từ ngăn tủ, cô đã tìm thấy một bông hoa trắng được đặt bên trong ủng. Bông hoa này trông giống với bông hoa sau này được đặt trên quan tài cha cô.

Ông Parry đã viết: “Bí mật nhỏ: Làm sao một vật thể như vậy lại có thể tìm đường vào bên trong một chiếc ủng bên trong một cái tủ đã bị khóa kín?”

Tuy nhiên, cô Suto không tin vào sự tồn tại của các linh hồn. Cô nói rằng đây chắc hẳn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng câu chuyện ma này đã mang đến cho cô sự an ủi và cô có thể nhìn thấy ý nghĩa trong đó.

Xem thêm:

Trận động đất năm 2010 ở Chile

Một hiện tượng tương tự cũng đã xảy ra sau khi một trận động đất mạnh 8,8 độ Richter ở ngoài khơi khu vực trung tâm Chile đã kích phát một cơn sóng thần vào ngày 27/2/2010.

Bàn tay của một ma nơ canh thò ra khỏi đống đổ nát trên đường phố vào ngày 11/3/2010, khoảng vài tuần sau khi một trận động đất và sóng thần xảy ra tại thành phố cảng Talcahuano, Chile. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)
Bàn tay của một ma nơ canh thò ra khỏi đống đổ nát trên đường phố vào ngày 11/3/2010, khoảng vài tuần sau khi một trận động đất và sóng thần xảy ra tại thành phố cảng Talcahuano, Chile. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Tạp chí địa phương Paula đã báo cáo về một số trường hợp, bao gồm của Renato Pérez, một bảo vệ ca đêm cho công ty xây dựng Besalco ở Constitucion, Chile. Một người phụ nữ đã tiến đến gần anh và hỏi, “Làm ơn hãy giúp tôi! Con trai tôi đang ở dưới nước, gần cái chân cầu ở đằng kia [cô chỉ tay theo một hướng]. Cháu đã qua đời trong trận sóng thần”.

Anh Pérez tỏ ra khá ngạc nhiên và không biết trả lời người phụ nữ này thế nào. Anh bảo cô anh không thể giúp cô vào lúc này, nhưng anh có thể ghi lại thông tin của cô và nói chuyện với những người quản đốc của anh vào buổi sáng để xem họ có thể giúp gì không. Anh lấy một cái bút để ghi lại tên của cô, nhưng khi anh quay đầu nhìn lại, người phụ nữ đã biến mất.

Hóa ra lực lượng hải quân đã tìm thấy xác một cậu bé 11 tuổi ngay chính ở chỗ người phụ nữ chỉ, tờ tạp chí cho biết.

Những tiếng kêu khóc của các linh hồn đã được báo cáo xuất hiện tại một bãi cắm trại ở thị trấn Curanipe, Chile, nơi 30 người đã bị sát hại. Các trải nghiệm đụng độ hồn ma khác cũng đã được báo cáo dọc theo khu vực này.

Một tình trạng gia tăng các vụ báo cáo ma ám tương tự cũng đã xảy ra theo sau các thảm họa tự nhiên khác, bao gồm trận động đất năm 2011 ở thành phố Christchurch, New Zealand, và vụ lở tuyết năm 1910 ở khu vực Wellington, bang Washington, Mỹ.

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên Anh ngữ
Đọc bản gốc ở đây.

http://www.theepochtimes.com/n3/1964265-ghosts-of-japan-tsunami-victims-said-to-possess-locals-call-for-help/
Quý Khải biên dịch