Chỉ vài ngày sau khi hãng Apple tung ra sản phẩm mới iPhone X, thị trường điện tử Trung Quốc đã nhanh chóng thiết kế ra một mẫu mã điện thoại “thân thiện” gần giống với iPhone X, có tên gọi là GooPhone X.

Theo GizChina, dòng điện thoại này xuất phát từ thương hiệu điện thoại GooPhone, vốn là một nhà sản xuất có truyền thống chuyên giả mạo các đời iPhone từ trước tới nay. Và sản phẩm mới nhất của họ là GooPhone X.

Công ty GooPhone này dường như rất nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh. Được biết, GooPhone đã từng cố gắng kiện Apple một lần về vấn đề bản quyền, nhưng không thành công.

Điện thoại GooPhone (Ảnh: Weibo)

Theo nguồn tin địa phương, GooPhone X được sản xuất tại Huaqiangbei, một trung tâm điện tử lớn ở Thẩm Quyến. Đây là nơi nổi tiếng với biệt danh “thung lũng Silicon”- chuyên chế các loại công nghệ giả mạo.

Tất  nhiên, GooPhone X  không thể có nhiều đặc điểm nổi bật như của iPhone X. Nó chỉ có mẫu mã và hình dáng tương tự, ví dụ GooPhone X cũng không có nút Home.

GooPhone X chạy trên hệ điều hành Android 5.0. Thiết bị này có màn hình 5.5 inch với độ phân giải 1280×720HD, RAM: 1GB, bộ nhớ trong: 16 GB, camera trước 8MP và camera sau 2MP. GooPhone X không có tính năng quét vân tay.

Để so sánh, thì iPhone X được trang bị màn hình 5,8-inch với độ phân giải 2436×1125 pixel, RAM 3GB, bộ nhớ trong 256GB, camera trước 12MP, camera sau 7MP và kết nối 4G, cùng nhiều tính năng mạnh mẽ.

Giá bán Goophone Phone X. (Ảnh: DHgate.com)

Và quan trọng nhất, GooPhone X có hình thức trang nhã và mức giá chỉ khoảng 100 USD. Trong khi đó, iPhone X có giá bán lên tới 999 USD.

Nhật Minh

Xem thêm: