Nokia vốn nổi tiếng nhờ độ “trâu” và bền trong khâu thiết kế, tuy nhiên mẫu Nokia 2 cũng như bao sản phầm cùng phân khúc giá khác chưa thực sự làm sống lại điểm nổi bật này.

Nokia 2 hiện đang là chiếc smartphone mới nhất mang thương hiệu Nokia được HMD phân phối trên một số thị trường. Vẫn như mọi khi, “chuyên gia đập phá” JerryRigEverything sau khi có máy đã ngay lập tức thực hiện một thử nghiệm nhỏ để kiểm tra độ bền của máy, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mặt kính phía trước của Nokia 2 tỏ ra rất khó xước nếu tác động thông thường, đây là điểm cộng hiếm hoi của thiết bị. (Ảnh: Nghenhinvietnam.vn)
Chỉ khi độ sắc lên đến mức 6 hoặc 7, màn hình này mới xuất hiện vết xước. (Ảnh: Báo Mới)
Màng loa thoại bị cậy lên dễ dàng, bộ phận này có vẻ làm từ cao su thay vì vải hoặc kim loại, vì vậy bạn phải cận thận khi vệ sinh máy. (Ảnh: 24up.net)
Lô-gô Nokia ở mặt lưng là lớp sơn mạ, dễ  bị bung và trầy xước. (Ảnh: kuaibao.qq.com)
Bù lại phần mặt kính bảo vệ camera sau lại rất bền bỉ. (Ảnh: 24up.net)
Mặt lưng nhựa lộ rõ điểm yếu khi gặp vật nhọn, vì vậy nếu không muốn thấy mặt lưng này bị xước dăm có lẽ phải trang bị thêm ốp lưng đi kèm. (Ảnh: nghenhinvietnam.vn)
Lớp mạ viền máy là vị trí dễ xước tiếp theo của Nokia 2, tuy nhiên người dùng có thể khắc phục toàn bộ những nhược điểm này chỉ với một chiếc ốp lưng hoặc bao da bảo vệ.
(Ảnh: 24up.net)
Với thí nghiệm hơ trên lửa, màn hình xuất hiện 1 chấm đen nhưng trở lại trạng thái ban đầu chỉ 5 giây sau khi hơ nóng. (Ảnh: nghenhinvietnam.vn)
Cuối cùng là thử nghiệm bẻ cong. Khung viền của Nokia 2 cũng không thể chịu được lực bẻ. (Ảnh: Nghenhinvietnam.vn)

Có thể thấy, Nokia 2 có độ bền thấp nhất trong loạt smartphone Nokia ra mắt năm 2017, cũng dễ hiểu bởi Nokia 2 có mức giá rất rẻ (khoảng 2,4 triệu) và ở tầm giá này không có thiết bị nào có độ bền thật sự nổi bật

Sơn Tùng