Đối với những người trung thành với BlackBerry thì phiên bản Classic quả là mãn nhãn. Nếu bạn muốn quay lại thời vàng son sử dụng bàn phím nút bấm, thì Classic là thiết bị hoàn hảo dành cho bạn.

Classic là phiên bản chủ yếu nhắm vào những fan trung thành của BlackBerry. Phương pháp của công ty Waterloo chỉ đơn giản là: thay vì cạnh tranh đối đầu, BlackBerry đặt trọng tâm vào duy trì các khách hàng đã có.

Điều đó nghĩa là sẽ có thêm các phiên bản như Passport và Classic – đưa ra nhưng trải nghiệm nhấn phím quen thuộc (và tuyệt vời) cùng với chức năng bảo mật doanh nghiệp xuất sắc.

Nếu bạn muốn quay lại thời vàng son sử dụng bàn phím vật lý, thì Classic là thiết bị hoàn hảo dành cho bạn.

So với các điện thoại ra mắt thị trường trong năm nay, BlackBerry Classic chẳng có chỗ nào giống với Note 4 hay iPhone 6 Plus. Nó có màn hình vuông và nguyên bộ bàn phím QWERTY đầy đủ.

Dù chúng ta có chỉ trích BlackBerry không có khả năng thích nghi với thị trường điện thoại bao nhiêu đi nữa, thì công ty này vẫn duy trì rất tốt theo phong cách cũ, và Classic có lẽ là điều tuyệt nhất từ BlackBerry mà chúng ta thấy trong một thời gian dài. Sản phẩm không có ý trực tiếp cạnh tranh với gã khổng lồ Android, vì vậy từ góc nhìn đó, BlackBerry chỉ đơn giản cạnh tranh để giữ các khách hàng vốn có.

Quay trở lại phong cách cũ cần phải làm quen từ từ, nhưng rõ ràng không có gì chọi được với tốc độ, sự chính xác và cảm giác chạm vào các phím vật lý. Nếu bạn luôn phải vất vả gõ trên bàn phím màn hình cảm ứng, thì phiên bản Classic là giải pháp hoàn hảo.

Bạn sẽ gửi các email dài dòng chỉ trong chớp mắt, đây rõ ràng là một lợi ích to lớn cho các doanh nhân tất bật. Phiên bản Classic là dòng điện thoại doanh nhân tột bậc, chỉ vậy thôi, và bản cập nhật OS 10.3.1 mới nhất là phiên bản tốt nhất chúng ta từng thấy từ BlackBerry.

Bạn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng Android, tuy nhiên đừng kỳ vọng Classic chạy tốt ngang mấy dòng như Nexus 6. Để có được trải nghiệm gõ bàn phím tốt đến thế, thiết bị này chắc chắn phải ‘vất vả’ để đáp ứng được các ứng dụng Android mới và chuyên sâu nhất.

Khi tiếp tục sử dụng Classic, chúng ta sẽ chú trọng nhiều hơn vào hiệu năng của điện thoại, mặc dù ngay từ đầu, rõ ràng nó dành cho thông tin liên lạc hơn là truy cập đa phương tiện (media). Điều này chấp nhận được, dù sao thì đây cũng là một thiết bị dành cho doanh nhân.

Sử dụng phiên bản Classic nhắc tôi nhớ lại thời của Bold 9900. Thiết kế của điện thoại Bold tạo cảm giác thật tuyệt vời, và đó là tất cả mọi thứ bạn mong đợi nếu bạn là một fan hâm mộ BlackBerry.

Nếu bạn đã để mắt đến những chiếc điện thoại khủng từ Samsung, Apple, và LG, thì Classic sẽ không thực sự có thể thuyết phục bạn nhiều. Nhưng nếu bạn hoài niệm về chiếc điện thoại có bàn phím thật, thì thiết bị mới của BlackBerry là dành cho bạn.