Du hành thời gian luôn là một chủ đề hấp dẫn, kèm theo vô vàn bí ẩn, ngay cả đối với giới khoa học. Giáo sư vật lý Stephen Hawking tin rằng “hố đen hay hố sâu” có thể giúp con người du hành thời gian, thuyết tương đối của Einstein cũng tiết lộ rằng con người có thể có khả năng này, những câu chuyện dưới đây là minh chứng cho những phát biểu của họ.

Người đến từ tương lai

Trường hợp kỳ lạ của Andrew Carlssin, một nhà du hành thời gian đến từ năm 2256, là một bằng chứng về du hành thời gian.

Năm 2003, một người đàn ông tên là Andrew Carlssin đã bị FBI tiến hành điều tra, vì bị nghi ngờ có gian lận trong các giao dịch chứng khoán.

Cụ thể, vào ngày 28 tháng 1 năm 2003, Andrew Carlssin đã bị FBI triệu tập, để hỏi về các nghi vấn liên quan đến các giao dịch chứng khoán, bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán của Mỹ cho biết, tài sản của Carlssin đã tăng một cách không minh bạch từ 800 USD lên 350 triệu USD chỉ trong vòng 2 tuần.

Carlssin, một nhà du hành thời gian đến từ năm 2256. (Ảnh: Piku.we)

Andrew Carlssin đã đầu tư vào các phiên giao dịch cổ phiếu có mức rủi ro cao, và chiến thắng một cách thần kỳ tất cả 126 phiên giao dịch mà không mắc bất kỳ một lỗi nào.

Trong khi những người chơi cổ phiếu lớn nhất Phố Wall đã phải chịu những tổn thất lớn do biến động thị trường, việc Carlssin thu được những khoản lợi khổng lồ trong thời gian ngắn, đã khiến những người chơi cổ phiếu nghi ngờ rằng có điều gì đó không bình thường với Carlssin.

Sau 4 giờ thẩm vấn, Carlssin cho biết, ông ta là một nhà du hành thời gian, một người đến từ tương lai, năm 2256. Carlssin cho biết: “Tôi không thể tự giúp mình, tôi đã cố để trở nên bình thường, thua một chút tiền chỗ này hay chỗ kia, nhưng dường như hoàn cảnh lúc đó đã cuốn tôi đi.”

Carlssin thừa nhận rằng ông ta đến từ năm 2256, và có được những kiến thức về biến động của thị trường chứng khoán ở thời điểm ông đầu tư. Đó là điều rất bình thường khi bất kỳ ai biết trước thông tin về thị trường chứng khoán cũng có thể chiếm lợi từ nó. Để chứng minh mình đến từ tương lai, Carlssin đã đưa ra dự đoán về ngày bắt đầu cuộc tấn công Iraq, và ông ta đã dự đoán chính xác!

Carlssin cũng tiết lộ thông tin về nơi ở của trùm khủng bố khét tiếng Osama Bin Laden, và về phương pháp điều trị bệnh AIDS. Yêu cầu duy nhất của Carlssin là được tự do để có thể quay trở lại cỗ máy thời gian của ông ta.

Khi được hỏi về vị trí của cỗ máy thời gian, Carlssin đã thẳng thắn từ chối cung cấp vị trí chính xác, hay nói về việc nó hoạt động thế nào, vì e ngại rằng công nghệ này có thể sẽ rơi vào tay người xấu.

Vị trí đặt cỗ máy thời gian không được tiết lộ (Ảnh minh họa)

Tất nhiên FBI đã tin vào câu chuyện của Carlssin, nhưng không ai có thể lần ra thông tin về Carlssin trước năm 2002, dường như Carlssin chưa bao giờ tồn tại trước thời điểm đó.

Tuy nhiên, ngay sau đó, câu chuyện về Carlssin bỗng nhiên biến mất khỏi giới truyền thông, và không bao giờ được đề cập lại, giống như sự tồn tại của Andrew Carlssin vậy. Không có mặt báo nào đề cập đến thông tin đó nữa.

Ngay cả Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và FBI cũng từ chối cung cấp các thông tin liên quan, tuy nhiên luật sư của Carlssin nói rằng, họ sẽ phải tham dự một phiên xử vào ngày 2 tháng 4 năm 2003, chỉ có điều Carlssin đã không xuất hiện.

Du hành đến tương lai

Ông Al Bielek sinh năm 1927 tại Mỹ, là người đã từng phục vụ trong quân đội Mỹ, ông tiết lộ rằng, sức mạnh khoa học công nghệ của Mỹ mạnh hơn nhiều so với người ta có thể tưởng tượng.

Al Bielek đã du hành tới nhiều thời điểm trong tương lai. (Ảnh: Techeblog)

Al Bielek khẳng định rằng, ông đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu của quân đội Mỹ. Năm 1943, ông tham gia vào một thí nghiệm mà vẫn đang còn nổi tiếng đến tận ngày nay – thí nghiệm Philadelphia.

Đó là thí nghiệm làm một tàu chiến có tên USS Eldridge có thể “dịch chuyển tức thời”. Trong lần thí nghiệm thứ nhất tàu chiến đã có thể dịch chuyển tức thời, nhưng một số thành viên của đoàn thủy thủ đã bị bệnh. Trong lần thí nghiệm thứ hai, thảm họa đã xảy đến với rất nhiều thành viên trong đoàn thủy thủ, nhiều người chết, nhiều người không còn tỉnh táo như bình thường, do hệ quả của việc dịch chuyển tức thời.

Thí nghiệm Philadelphia ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, Al Bielek đã chia sẻ trải nghiệm của mình. (Ảnh: Twitter.com)

Chi tiết về dự án này đã được giữ bí mật. Theo Al Bielek, đó là bởi những ảnh hưởng về mặt tinh thần lên những người tham gia vào thí nghiệm. Al Bielek nói rằng, ông đã không thể nhớ chuyện gì đã xảy ra, mãi cho đến tháng 1 năm 1988 (hơn 40 năm sau đó), khi ông tình cờ xem một bộ phim được dựng trên viễn cảnh thí nghiệm Philadelphia, thì trí nhớ của ông bắt đầu hồi phục. Ông đã quyết định chia sẻ những trải nghiệm của mình.

Những câu chuyện mà Al Bielek kể không chỉ lôi cuốn, mà còn được kiểm nghiệm thực tế. Nhiều điều ông kể bắt bắt đầu trở thành hiện thực

Al Bielek chia sẻ rằng, ông đã tới tương lai và sống ở đó trong vòng hơn 2 năm, cụ thể: ông sống 6 tuần tại năm 2173, và hai năm 2749 – 2750

Al Bielek đã chia sẻ về những thay đổi địa lý trên trái đất mà nay đang trở thành hiện thực, mực nước biển tăng lên khiến bờ biển của Mỹ và Châu Âu rất khác hiện nay, khi đó Florida đã chìm dưới nước, chỉ còn lại một dải đất hẹp, Atlanta, Geogia chỉ còn lại 3 km đất liền. Sông Mississippi đã trở thành một đường thủy nội địa, hồ Great Lakes trở thành một hồ nước rất lớn.

Ông cũng kể lại một số trải nghiệm về cuộc sống vào năm 2749, người dân sống trên mặt đất và cả ở các thành phố trên không. Các thành phố trên không này có thể di động đến các nơi khác nhau trên thế giới.

Lý giải của khoa học

Quan điểm chung của con người về thời gian là, nó là một thể liên tục theo trình tự, quá khứ – hiện tại – tương lai, cùng với các sự kiện xảy ra một cách tuần tự không thể đảo ngược, sự tồn tại của thời gian là một điều rất hiển nhiên, nó cứ trôi đi một cách tuần tự như vậy.

Quan niệm về thời gian đến một cách rất tự nhiên khiến con người không suy nghĩ về bản chất của nó. (Ảnh: Twitter.com)

Tuy nhiên trong giới vật lý học lại có quan điểm khác, họ cho rằng thời gian không hề tồn tại, nó chỉ là một sản phẩm tự hình thành trong quá trình sống, rồi định lại trong ý thức của con người. Ví như người ta hay nói “thời gian trôi đi nhanh lắm, tôi phải làm việc này hay việc kia”, tuy nhiên thực tế là thời gian không trôi hay đi qua, nó đơn giản là tồn tại ở đó, hôm qua vẫn là hôm qua, ngày mai vẫn là ngày mai, nó là một hằng số như vậy chứ không có sự trôi đi như chúng ta nghĩ. Giống như Einstein từng nói:

“Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại, và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.”

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới về lĩnh vực công nghệ đã tổ chức một hội nghị vật lý, có mời tất cả những người nói rằng họ đến từ tương lai, nghĩa là “ông lớn” về công nghệ này cũng đã bắt đầu nghiên cứu về khả năng du hành thời gian.

Einstein và Hawking, hai nhà vật lý lỗi lạc nhất mọi thời đại tin rằng con người có thể du hành thời gian. Thậm chí thuyết tương đối của Einstein đã bắt đầu bằng ý tưởng du hành thời gian.

Giáo sư vật lý Ronald Mallet thuộc trường Đại học Connecticut (Mỹ) đã sử dụng công thức của Einstein và kiến thức về chùm laser của ông để tạo ra một cỗ máy thời gian. Giáo sư Mallet dự đoán rằng, trong 10 năm tới, con người có thể tạo ra các cỗ máy thời gian, và có thể sử dụng để thực hiện các chuyến du hành vượt thời gian.

Giáo sư vật lý người Mỹ Ronald Mallet chế tạo cỗ máy thời gian. (Ảnh: IMDB)

Vào khoảng giữa thế kỷ 20, hai nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng người Mỹ là John Archibald Wheeler (1911-2008) và Bryce Dewitt (1923-2004) đã nghiên cứu về hố đen và đưa ra một phương trình có tên “phương trình Wheeler-Dewitt”, để chứng minh rằng thời gian tồn tại theo một cách thức hoàn toàn khác, tuy nhiên thật đáng tiếng là các nhà khoa học thời đó không thể chấp nhận.

Tại Geneva (Thụy Sĩ), một tổ chức có tên CERN (một tổ chức của Châu Âu chuyên về vật lý hạt nhân) đã tiến hành các thí nghiệm để tạo ra những lỗ đen nhỏ, mà có thể áp dụng để thực hiện du hành thời gian. CERN không phải là một tổ chức bình thường, họ là những người đã phát minh ra Internet (hay World Wide Web).

Vào thời kỳ tôn giáo còn đang thịnh hành, nhiều nhà khoa học có đức tin tôn giáo đã có những lý giải rất sâu sắc về thời gian. Họ cho rằng khái niệm thời gian ở nơi nhân loại và ở thiên quốc là hoàn toàn khác nhau. Thiên quốc là nơi mà hiện tại không bao giờ kết thúc, ở đó thời gian không mang tính tuần tự theo trình tự quá khứ – hiện tại – tương lai như của chúng ta, mà ở nơi đó, nhìn một cái là đồng thời thấy được cả quá khứ, hiện tại và tương lai.

Đường Chính (t/h)

Xem thêm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: