Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple, Greg Joswiak, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và “tai thỏ” trên iPhone, đã đề cập đến lợi ích của công nghệ Face ID và khẳng định cảm biến vân tay (Touch ID) sẽ không bị loại bỏ.

Apple: Sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, trang bị FaceID cho nhiều thiết bị
Greg Joswiak (ảnh: Cult of Mac).

“Chúng tôi chắc chắn sẽ đưa Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID vẫn sẽ có vai trò của nó” – Joswiak trao đổi với trang Daily Express. “Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó không thể bị thay thế vào lúc này.”

“Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học chính thống đầu tiên và khách hàng yêu thích nó,” ông tiếp tục. “Nó đã thay đổi cách mọi người bảo mật thiết bị của họ, bởi vì vào thời điểm đó, mặc dù thật khó tưởng tượng, nhưng nhiều người thậm chí còn không hề đặt mật mã”.

“Nhưng chúng tôi muốn tăng cường bảo mật sinh trắc học hơn nữa với một thứ an toàn và tiện lợi hơn, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID vào sử dụng trên iPhone X lần đầu tiên vào 2 năm trước, và thấy nó tiện lợi hơn Touch ID khi chỉ bằng một cái liếc mắt là bạn đã có thể mở khóa được thiết bị rồi”.

Khi được hỏi về các đối thủ cạnh tranh và tại sao Apple lại không sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak cho biết nguyên nhân là do chi phí quá cao, trang Daily Express cho hay.

Apple: Sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, trang bị FaceID cho nhiều thiết bị
Cụm cảm biến trong tai thỏ của iPhone (ảnh: Kênh 14).

“Đây là một hệ thống khá tốn kém,” ông nói. “Các đối thủ của chúng tôi nghĩ rằng họ có thể tạo ra một cái gì đó tương tự chỉ với một camera, và họ luôn muốn làm điều đó. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém này, tại sao phải có tất cả những thành phần này, bởi bảo mật bằng ảnh 2D là rất khác biệt (so với quét khuôn mặt 3D)”.

“Nếu bạn nhìn vào con quái vật công nghệ nằm trong vùng tai thỏ nhỏ bé trên iPhone của bạn thì biết. Có thể thấy được rất nhiều công nghệ phức tạp và quan trọng bên trong. Có loa, có mi-crô, có cảm biến ánh sáng môi trường và cảm biến tiệm cận, cộng với tất cả các thành phần quét của hệ thống Face ID.”

Apple: Sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, trang bị FaceID cho nhiều thiết bị
Ảnh: The Inquirer

Joswiak cho biết, Apple sẽ không như Samsung và một số hãng khác khi bổ sung thêm một camera để quét khuôn mặt mà không viện đến tai thỏ.

Ông nói: “Cạnh tranh là thứ giúp thế giới này vận động và làm cho chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng.”

Joswiak kết thúc cuộc phỏng vấn bằng một thông báo rằng, Face ID sẽ hoạt động nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành chính thức ra mắt cùng iPhone vào ngày 10/9.

Theo một thông tin không chính thức khác, thì Apple được cho là đang phát triển Touch ID trong màn hình cho sản phẩm iPhone ra mắt vào năm 2020.

Apple: Sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, trang bị FaceID cho nhiều thiết bị
Ảnh: zyg365.com