Không khí cổ vũ bóng đá đang hầm hập trên cả nước chờ đợi U23 Việt Nam tạo cơn địa chấn. Khắp nơi, các công ty, tổ chức lên kế hoạch xem trận chung kết U23 châu Á khiến dịch vụ cho thuê màn hình chiếu cỡ lớn “cháy hàng”.

Theo Vietnamnet, sát ngày diễn ra trận đấu quan trọng nhất của giải U23 châu Á 2018, nhiều đơn vị, tổ chức tại Hà Nội vẫn chưa thuê được màn hình chiếu cỡ lớn.

Chị Nguyễn Thuỳ Dung, trưởng phòng truyền thông một công ty bất động sản cho biết mấy ngày hôm nay chị phải vất vả đi tìm mối thuê màn hình led cỡ lớn để phục vụ cư dân trong buổi chung kết bóng đá U23 Việt Nam với Uzbekistan diễn ra vào chiều 27/1.

Tuy nhiên, dù là công ty bất động sản tầm cỡ, chuyên tổ chức nhiều sự kiện và có các đối tác lớn cung cấp dịch vụ, nhưng chị Dung vẫn chưa tìm được mối thuê do các màn hình lớn đều đã được đặt thuê hết. Thậm chí, chị phải “cầu cứu” tới các đối tác ở các tỉnh như Hải Phòng, Hải Dương nhưng cũng cháy hàng.

“Chưa bao giờ dịch vụ cho thuê màn hình led lại cháy hàng như hiện nay. Tất cả các đối tác đều lắc đầu, thậm chí trả giá cao cũng không có mà thuê”, Vietnamnet dẫn lời chị Dung cho biết.

Tương tự, anh Nguyễn Đức Hùng, giám đốc một công ty tài chính tại Hà Nội, cũng chia sẻ buổi tổ chức xem trận chung kết có tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận hôm nay (27/1) sẽ bớt vui ít nhiều do không tìm được màn hình cỡ lớn. Theo anh Hùng, các nhân viên trong công ty đã lùng sục khắp nơi để tìm nhưng đều không thuê nổi. Nhiều khả năng công ty đành phải xem tạm bằng máy chiếu dù sẽ không thích bằng màn hình led.

Theo khảo sát của phóng viên, trên thị trường hiện nay có những thương hiệu màn hình led phổ biến như LG, Sony, Samsung, Sharp… Ngày thường, mức giá thuê màn hình led cỡ lớn được tính theo mét vuông, trung bình khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/m2. Ngoài ra, giá thuê còn phụ thuộc vào chất lượng màn hình, cường độ ánh sáng và tỷ lệ màn chiếu càng cao, giá cũng cao hơn.

Tuy nhiên, đang trong thời gian cao điểm khắp nơi tổ chức xem U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết lịch sử, mức giá thuê màn hình led cỡ lớn tăng lên gấp 2-3 lần vẫn “cháy hàng”.

Một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện ở Hà Nội cho biết, ngay sau trận thắng của U23 Việt Nam, các màn hình chiếu đều đã được đặt trước. Theo tiết lộ của nhân viên công ty này, nếu ngày thường, thuê bao nhiêu m2 màn hình công ty đều đáp ứng đủ. Song, mấy ngày nay, nhu cầu thuê đang rất lớn và tăng đột biến. Khách thuê chủ yếu là các công ty lớn, nhà hàng và khu đô thị. Màn hình này kích thước rộng, hình ảnh chất lượng cao, có nhiều ưu điểm hơn hẳn với máy chiếu thông thường nên được ưu chuộng. Hiện công ty không còn bất kể màn hình nào để cho thuê.

Trong khi đó, chủ một quán cà phê trên phố Láng Hạ (Hà Nội) lại vui mừng chia sẻ đã nhanh chân thuê được một màn hình led 50 m2 để phục vụ khách hàng xem trận chung kết U23 châu Á. “Trận bán kết đã rất đông vui rồi, trận chung kết sắp tới chắc sẽ “bùng nổ”. Nghĩ đến đã thấy hào hứng lắm rồi!”.

Thực tế, nếu không thuê được màn hình chiếu để thưởng thức trận chung kết lịch sử của bóng đá nước nhà, người hâm mộ vẫn còn rất nhiều địa điểm tuyệt vời khác có thể xem trận đấu lịch sử này. Cụ thể, TP.HCM sẽ lắp đặt 10 màn hình LED có kích thước cao 7m và dài 12,5m. Những màn hình này được xếp song song nhau, xuyên suốt khu phố. Tương tự, Hà Nội sẽ có 15 màn hình rộng từ 60-20m2 ở phố đi bộ, các vườn hoa, công viên.

Nguyễn Trang