Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 5/10 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nhặt được 20 triệu đồng, bảo vệ bệnh viện ở Nghệ An trả lại cho bệnh nhân’

Nhặt được chiếc ví chứa nhiều tiền, ông Nguyễn Duy Hiền – bảo vệ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã không ngần ngại tìm người đánh rơi vì nghĩ “mất số tiền họ có thể mất cơ hội sống”.

Tối 4/10, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (BVHNĐK Nghệ An) xác nhận với VOV về sự việc ông Nguyễn Duy Hiền nhặt được chiếc ví, chứa khoảng 20 triệu tiền mặt, đã tìm chủ nhân để trao trả.

Theo đó, đầu tháng 9/2018, ông Hiền nhận ca gác cổng ở Khoa Khám bệnh. Khi đang làm nhiệm vụ, ông phát hiện một chiếc ví da sẫm màu bị rơi trên lối đi lên khu điều trị. Chiếc ví chứa nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Ngay sau đó, người bảo vệ tốt bụng đã đi tìm chủ nhân để trả lại.

Báo Dân Trí dẫn lời bảo vệ Hiền: “Với người đi viện, mang theo số tiền lớn như thế ắt hẳn phải là bệnh nhân rất nặng hoặc cần phẫu thuật, can thiệp kỹ thuật cao. Nếu đánh mất số tiền này, bệnh nhân có thể đánh mất cơ hội sống. Chỉ nghĩ vậy thôi nên tôi vội vã tìm ngay chủ nhân chiếc ví để trả lại”.

Kiểm tra hệ thống camera an ninh và nhận diện người đang hốt hoảng tìm vật thất lạc, ông Hiền đã tìm và trao trả chiếc ví cho chủ nhân ngay trong ngày.

Nhận lại chiếc ví với số tiền hơn 20 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân, bệnh nhân bày tỏ sự vui mừng vì hành động đẹp của người bảo vệ tốt bụng.

Trước đó, cũng tại bệnh viện này, ngày 13/6, nhân viên khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống cũng nhặt được một chiếc ví chứa gần 8 triệu đồng của người nhà bệnh nhân.

nhat duoc 20 trieu dong bao ve benh vien o nghe an tra lai cho benh nhan
Bác sĩ bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An trao lại số tiền cho người thân gia đình anh Giang bị đánh mất. (Ảnh: Dân Trí)

Sau thời gian đăng tải thông tin tìm kiếm, anh Trần Trường Giang (38 tuổi, ở xóm 12 xã Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An) đã liên hệ với bệnh viện để nhận lại chiếc ví.

Đây là số tiền mà vợ chồng anh Giang gom góp đưa bố đến điều trị tại bệnh viện. Nhận lại số tiền, anh Giang chân thành cảm ơn và tỏ lòng biết ơn tới cán bộ y tế.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News