Thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong trận lũ quét, sạt lở tại Nha Trang đã được tìm thấy, nâng số người thiệt mạng trong thảm họa này lên tới 20.

Vienamnet thông tin, chiều qua 22/11, thi thể của ông La Hăng (sinh năm 1950, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) đã được tìm thấy sau 5 ngày mất tích.

Thi thể của ông Hăng chỉ cách nhà 30 m nhưng bị vùi sâu trong lớp đất đá và kẹt dưới một phiến đá lớn, nên đội cứu hộ đã mất nhiều thời gian để đào xới.

Trước đó, sáng 18/11, khi lũ quét xảy ra vợ chồng ông Hăng và hai cháu gái đang ở trong nhà. Lượng nước và đất đá đổ xuống quá lớn khiến ông Hăng cùng vợ là bà Lê Thị Nghén (68 tuổi) bị vùi lấp trong đống đổ nát. Hai cháu gái may mắn thoát nạn nhưng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Thi thể của bà Nghén được tìm thấy ngay sau đó và được gia đình làm lễ an táng.

Đợt mưa lũ, sạt lở vừa qua đã khiến một phần xóm Núi (thôn Thành Phát) bị xóa sổ và 9 người thiệt mạng. Ông Hăng cũng là nạn nhân mất tích cuối cùng tại Nha Trang được tìm thấy. Toàn TP có tới 20 người thiệt mạng trong thảm họa này.

Áp thấp nhiệt đới vừa tan, Nha Trang lại tiếp tục nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn bão số 9. Theo Báo Dân Trí, xã Phước Đồng được đánh giá là một trong những nơi có nhiều điểm xung yếu và có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, lũ ống cao. Tại đây có rất nhiều khu dân cư sinh sống bên sườn núi tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, lũ quét có thể xảy ra khi có mưa lớn.

Xã Phước Đồng (TP. Nha Trang) đang triển khai các phương án di dời khoảng 500 hộ dân ra khỏi các vùng ven núi, ven đồi, có nguy cơ bị sạt lở đất cao như thôn Thành Đạt, Thành Phát, Phước Lộc… Các hộ dân sẽ được di dời đến những nơi an toàn như: Nhà văn hóa thôn, trường học, trạm biên phòng …

tim thay thi the nan nhan thu 20 trong vu sat lo sap nha tai nha trang
Bão số 9 đe dọa Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ. (Ảnh: nchmf)
Theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương, bão số 9 được dự báo có thể đổ bộ vào đất liền nước ta trong ngày 24/11 và ảnh hưởng trực tiếp tới Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ ngày hôm nay 23/11 đến 26/11 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận và Nam Tây Nguyên có mưa rất to (300-500 mm/đợt); Bắc Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to (100-200 mm/đợt).

Mạnh Tiến (Tổng hợp)