Nhặt được túi nilon chứa 6 triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng tại bệnh viện mà người thân đang điều trị, chị Phan Thị Mai Linh (ở xã Nghĩa Tân, Nghĩa Đàn) liền nhờ nhân viên thông báo tìm người đánh rơi để trả lại.

Báo Nghệ An đưa tin, tối 13/1, chị Phan Thị Mai Linh (ở xã Nghĩa Tân, Nghĩa Đàn) nhặt được một túi nilon chứa nhiều tài sản khi đi thăm người nhà tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nghệ An.

Bên trong chiếc túi có 6 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Đức Trung (ở xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa).

Chị Linh sau đó đã tìm đến ca trực tại Khoa Nội tổng hợp của bệnh viên nhờ thông báo tìm người đánh rơi. Biết được thông tin có người nhặt được tài sản của mình, ông Nguyễn Đức Trung đã vui mừng đến xin nhận lại.

Ông Trung cho biết mình là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp. Số tiền này ông mang theo để trả viện phí nhưng trong lúc đi vệ sinh đã đánh rơi, cứ nghĩ là không thể tìm lại được.

Trước đó, đầu tháng 9, bác Nguyễn Duy Hiền – bảo vệ ở Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng nhặt được số tiền lớn khi đang làm việc.

nghe an nhat duoc tui tien o benh vien co gai tim nguoi tra lai
Bác Hiền trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Dân Trí, phát hiện một chiếc ví da bị rơi trên lối đi của viện, bác Hiền sững sờ khi biết bên trong chứa hơn 20 triệu đồng tiền mặt. Số tiền này tương đương với nửa năm tiền lương bảo vệ của mình.

Nhặt được số tiền lớn, bác đã báo lại cho bệnh viện và gửi trả lại cho người đánh mất.

“Với người đi viện, mang theo số tiền lớn như thế ắt hẳn phải là bệnh nhân rất nặng hoặc cần phẫu thuật, can thiệp kỹ thuật cao. Nếu đánh mất số tiền này, bệnh nhân có thể đánh mất cơ hội sống. Chỉ nghĩ vậy thôi nên tôi vội đi tìm ngay chủ nhân chiếc ví để trả lại”, bác Hiền chia sẻ.

Ngân Hà (Tổng hợp)