Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 22/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Kỳ tích kéo thẳng đôi chân dị dạng cho chàng trai Nam Định’

“Kỳ diệu quá! Như một giấc mơ” – đó là điều mà chàng trai Nguyễn Mạnh Hùng (28 tuổi, ở Nam Định) thốt lên sau 8 tháng kể từ khi được các bác sĩ kéo thẳng đôi chân dị dạng.

Theo chia sẻ của gia đình Hùng với Dân Việt, từ bé Hùng đã có đôi chân cong gập. Càng về sau này, đôi chân Hùng càng méo mó, vặn vẹo, uốn lượn nhiều chiều, như bộ rễ cây xấu xí. Dù vậy, chàng trai giàu nghị lực vẫn cố vượt qua nỗi thống khổ và lời đàm tiếu để đi học, đi làm.

Sau khi thi đỗ vào trường dạy nghề Phương Nam, Hùng nỗ lực học tập và nhận được tấm bằng giỏi chuyên ngành điện – điện tử. Ra trường, Hùng tìm được công việc đúng chuyên ngành.

Trong một lần đi làm, Hùng bị tai nạn giao thông, đôi chân tàn tật có nhiều chỗ gãy. Ngày 8/4, anh được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Điều chẳng ngờ với Hùng là “trong cái rủi có cái may”, chính tại đây, anh đã gặp các bác sĩ – ân nhân chữa lành đôi bàn chân dị dạng của mình.

Bác sĩ Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, kể với VnExpress, khi nhìn thấy đôi chân của Hùng, các bác sĩ chuyên ngành đều rất kinh ngạc bởi dị dạng phức tạp đến kỳ lạ và khó tin. Hơn 30 năm làm nghề, bác sĩ Hoàng chưa bao giờ nhìn thấy đôi chân nào như vậy. Bởi toàn bộ hệ thống xương khớp ở vùng đùi, cẳng chân và bàn chân đều bị biến dạng cong vẹo và phức tạp theo nhiều chiều, nhiều hướng khác nhau. Chiều dài xương hai bên hoàn toàn khác biệt. Các cấu trúc phần mềm quan trọng để che phủ, nuôi dưỡng và bảo đảm hoạt động chức năng cho cả hai chân cũng bị thay đổi hoàn toàn…

Theo bác sĩ Hoàng, nếu điều trị không tốt, nguy cơ bệnh nhân bị rối loạn nuôi dưỡng và phải cắt bỏ cả hai chi. Ngoài ra, dù có chỉnh chân thẳng được thì chênh lệch của hai chân sẽ trên 20 cm.

Sau nhiều lần hội chẩn, cùng với mong ước cháy bỏng của Hùng, các bác sĩ quyết định phẫu thuật.

Điều kỳ diệu đã đến. Sau 8 tháng điều trị và 3 lần phẫu thuật, hiện hai chân của Hùng đã hoàn toàn bằng nhau. Chức năng vận động, cảm giác của hai chân sau phẫu thuật đều rất tốt.

Hiện do can xương còn chưa vững nên Hùng phải tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng và cố định nẹp bột bổ sung. Tuy nhiên, chỉ 4-6 tháng nữa bệnh nhân không những đi lại bình thường mà còn có thể chạy nhảy.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News