Nếu bạn là nạn nhân hoặc nhân chứng trong những vụ việc tương tự, bạn sẽ làm gì? Sẵn sàng giúp đỡ nạn nhân bắt cướp hay lẳng lẳng bỏ đi coi như không biết vì không phải chuyện của mình?

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Liên quan đến sự việc một nhóm hiệp sĩ đường phố tại Sài Gòn bị tấn công dẫn đến nhiều người thương vong gây chấn động dư luận mấy ngày nay, rất nhiều độc giả và người dân bày tỏ sự khâm phục, tiếc thương với các hiệp sĩ.

Khi được phóng viên báo chí hỏi về việc đã từng chứng kiến sự việc tương tự hay chưa, trong trường hợp đó sẽ xử lý thế nào, nhiều độc giả đưa ra ý kiến khác nhau.

Anh Chử Nhất Hợp (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, anh rất khâm phục các hiệp sĩ đường phố, họ sẵn sàng lao vào hiểm nguy để bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của người dân, giúp đỡ người khác ,hành động của các anh ấy rất đáng để chúng ta tôn vinh, học hỏi.

Anh Hợp rất khâm phục các hiệp sĩ đường phố. (Ảnh cắt từ clip).

Anh Hợp cho biết thêm, khi gặp những sự việc như vậy, đầu tiên là nên hô thật to để những người xung quanh đến giúp, cũng như làm phân tâm đối tượng.

Còn Chị Nguyễn Thị Hồ Thư (41 tuổi, Hà Nội) bày tỏ sự tiếc thương trước sự việc trên, bản thân chị cũng đã từng là nạn nhân trong một vụ cướp dây truyền. Theo ý kiến của chị Thư, khi gặp sự việc nguy hiểm như vậy, nếu bản thân đã an toàn thì không nên manh động, nếu là phụ nữ càng không nên lao vào vì rất nguy hiểm.

Chị  Đỗ Thị Ngọc (51 tuổi, Hà Nội) cũng cùng quan điểm với anh Hợp, rất khâm phục các hiệp sĩ đường phố. Chị cho biết, khi gặp trường hợp như vậy, nên bình tĩnh vì kẻ cướp đã chủ động và cố tình cướp giật thì rất khó để lấy lại tài sản.

Chị Ngọc cho biết, khi gặp trường hợp như vậy, nên bình tĩnh vì kẻ cướp đã chủ động và cố tình cướp giật thì rất khó để lấy lại tài sản. (Ảnh cắt từ clip).

Một người dân khác cho biết, anh không biết nói gì hơn, sự việc diễn ra quá đau lòng. Nếu bản thân anh gặp phải sự việc như vậy, sẽ tìm cách báo cho cơ quan chức năng đến xử lý.

Sau khi nghe và tìm hiểu thông tin diễn biến sự việc, bạn Phạm Khắc Mạnh (19 tuổi, Hải Dương) bày tỏ sự ngưỡng mộ với các anh, cho rằng những người đã quên cả tính mạng của mình vì cộng đồng như vậy rất đáng khâm phục.

Bạn Mạnh cho rằng những người đã quên cả tính mạng của mình vì cộng đồng như vậy rất đáng khâm phục. (Ảnh cắt từ clip).

Khi được hỏi về cảm nhận khi người khác gặp nạn mà những người xung quanh không giúp đỡ, nhiều người cho rằng nên thông cảm vì lúc đó bản thân họ có lẽ cũng rất sợ hãi.

Nhiều ý kiến khác lại cho rằng, có thể họ cũng muốn giúp đỡ nhưng tình huống đến quá nhanh và bất ngờ không kịp trở tay.

Trong đời sống xã hội phúc tạp hiện nay, việc giúp đỡ người khác, bảo vệ lẽ phải vẫn luôn là hành động đẹp, lan tỏa ấm áp của sự lương thiện đến cộng đồng. Nếu như ai ai cũng nghĩ đến người khác, giúp đỡ người yếu hơn mình, không im lặng trước những việc làm xấu xa như những “hiệp sĩ đườnh phố” của chúng ta, thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc.

(Nguồn video: Dân Việt)

Hoàng Minh