Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người chồng chịu khó ngồi khom lưng, tay quạt cho con gái để vợ nghỉ ngơi trên chuyến xe khách đường dài.

Ngồi cùng trên chuyến xe từ Cà Mau lên Bình Dương, anh Huỳnh Phát Đạt (Bạc Liêu) chứng kiến hành động của ông bố dễ thương nên không kìm được mà ghi hình lại.

“Anh ấy đi cùng với vợ và cô con gái nhỏ xinh lắm. Xe xuất phát từ Cà Mau, đến chỗ anh ấy dừng khoảng 350 km. Anh kể bé hay ngủ có điều hòa quen rồi, giờ đi xe không chịu được nóng. Cô con gái tầm 2-3 tuổi, rất ngoan và quấn cha, không hề nhõng nhẽo gì”, anh Đạt chia sẻ trên Zing.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Khi mọi người trên xe đều nằm ngủ, người cha vẫn cầm miếng xốp nhỏ từ hộp đựng đồ ăn để quạt cho cô con gái.

Việc làm chẳng to tát nhưng vẫn khiến nhiều người xúc động vì sự quan tâm, yêu thương không chỉ với đứa con, mà còn thấu hiểu với vợ đang nằm ngủ bên cạnh.

Lúc xuống xe ở trạm dừng, anh cũng một tay bế con dạo vòng vòng, một tay bón sữa cho bé, còn chị vợ chỉ việc ngồi ăn uống.

Tâm sự với mọi người, nam chính trong video nói: “Tôi chăm con cho vợ ngủ, hai mẹ con ngủ là tôi vui rồi”. Anh cũng kể thêm là vợ mình bị bệnh ở chân, không ngồi được lâu, đi đường xa không quen.

Xem video, cộng đồng mạng đã “like nhiệt tình” anh chồng tâm lý và thương yêu vợ con này.

Báo Dân Việt dẫn bình luận của tài khoản Hà Thu Hương: “Thực ghen tỵ với vợ anh này quá, cả một chuyến đi đường dài như vậy anh sợ vợ và con mệt nên đã thức cả một đêm”.

“Hạnh phúc bắt đầu từ những thứ rất đơn giản. Nếu ông chồng nào cũng biết lo lắng như vậy thì tỷ lệ trầm cảm sau sinh của phụ nữ sẽ giảm đáng kể”, tài khoản Thanh Tuyền chia sẻ.

Nhiều bình luận khác cũng cho rằng, đàn ông chẳng cần hứa hẹn gì nhiều. “Nói ít làm nhiều thế mới là người trụ cột trong gia đình. Đàn ông sức dài vai rộng ở bất cứ đâu, trong hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng che chở, bảo vệ vợ con. Chỉ một hành động quạt cả đêm cho vợ con ngủ ngon giấc đã khiến ông chồng này nhận cơn mưa lời khen từ mạng xã hội rồi”, chủ tài khoản tên N.P.N nói.

Hồng Hoa (Tổng hợp)