Fan của đội tuyển Anh cho rằng Harry Kane đã 2 lần bị kéo ngã trong vòng cấm của Tunisia nhưng trọng tài không sử dụng công nghệ VAR (video hỗ trợ) để xác định có thổi phạt đền hay không.

Rạng sáng nay, Anh đã đánh bại Tunisia 2-1 nhờ cú đúp của tiền đạo đội trưởng Harry Kane. Tuy nhiên, các CĐV xứ sương mù vẫn nổi giật với trọng tài bởi đã không dùng công nghệ VAR trong hai tình huống khác mà Kane bị ngã trong vòng cấm.

Tình huống đầu tiên trong hiệp 1 và trọng tài không phản ứng. Sang hiệp 2, Kane một lần nữa gặp tình huống tương tự và trọng tài không thổi phạt Tunisia cũng như từ chối xem VAR.

CĐV Anh bức xúc về sự tồn tại của công nghệ này bởi nó được cho là giúp ngăn chặn những pha bóng tiểu xảo hay cản người không bóng.

Trả lời Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll cũng khẳng định rằng lẽ ra tuyển Anh phải được hưởng 2 quả penalty vì 2 tình huống phạm lỗi rõ ràng nói trên.

Ông Poll còn cảm thấy “ngạc nhiên và thất vọng” khi trọng tài Brazil Sandro Ricci, người quan sát các video của VAR, không có bất cứ phản ứng nào để trọng tài chính Colombia Wilmar Roldan đưa ra quyết định chính xác hơn.

“Ở một số tình huống, lẽ ra chúng tôi phải được hưởng penalty. Công nghệ VAR được sử dụng để xem xét những tình huống như thế. Nếu trọng tài không nghĩ đó là một quả penalty, chúng tôi phải chấp nhận thôi. Tuy nhiên, các cầu thủ Tunisia đeo bám tôi rất quyết liệt trong suốt trận đấu. Họ tìm cách kéo tôi, cản chúng tôi…Vì thế, có lẽ công lý đã được thực thi khi chúng tôi giành chiến thắng”, Harry Kane phát biểu sau trận.

Bình An