“Tôi có một khao khát, ấy là con trai được nhìn thấy ánh sáng. Sinh con ra ai cũng muốn bé được lành lặn, khỏe mạnh, nhưng con trai của tôi thiệt thòi quá nhiều rồi… Mỗi ngày mở mắt, điều đầu tiên bao giờ tôi cũng nhìn thấy, là nụ cười của con”. Đó là tâm sự đầy xót xa của Phạm Kim Chi (21 tuổi), người mẹ trẻ có cậu con trai 10 tháng tuổi bị mi mắt dính chặt không thể nhìn thấy ánh sáng…

Cách đây 10 tháng, Kim Chi sinh hạ một bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Lê Phạm Hoàng Nam. Vợ chồng Chi và hai bên gia đình nội ngoại đã rất vui mừng và hạnh phúc để đón sự chào đời của bé Nam. Thế nhưng, niềm vui đó chẳng được bao lâu khi sinh ra em bé đã không mở được mắt. Chi và chồng chỉ biết ôm nhau khóc nức nở khi bác sĩ chẩn đoán con bị dị tật bẩm sinh, 2 mí dính chặt vào nhau, không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Dù là 1 tháng hay 4 tháng, kết quả vẫn không thay đổi…

Khi mang thai sức khỏe của chị hoàn toàn bình thường, trong quá trình thăm khám và siêu âm cũng không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra. Tuy nhiên, quá trình vượt cạn của người mẹ trẻ lại gặp không ít khó khăn. Chi bị đau hơn nửa ngày và không sinh thường được nên buộc phải mổ cấp cứu. Sau đó, vết mổ lại bị nhiễm trùng, phải điều trị ở bệnh viện nửa tháng. Thế nhưng, những đau đớn đó không là gì so với nỗi buồn tủi và đau xót vì thương con.

Giá như bé Nam có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời như những đứa trẻ khác thì thật tốt biết bao.

Nhìn cậu con trai kháu khỉnh dễ thương, lúc nào cũng ê a nói chuyện và miệng cười không ngớt, Chi lại nuốt nước mắt vào trong. Giá như con có thể nhìn thấy mặt bố mẹ, được ngắm nhìn thế giới tươi đẹp ngoài kia như bao đứa trẻ khác thì niềm vui và hạnh phúc của con sẽ thật trọn vẹn biết bao.

Dù hiện tại không thể làm gì hơn cho con trai nhưng Chi và gia đình luôn động viên nhau phải cố gắng sống thật mạnh mẽ để cùng con chiến đấu với bệnh tật. Người mẹ trẻ lên mạng, tìm rất nhiều tài liệu về những em bé từng mang dị tật ở mắt. Cuối cùng Chi cũng tìm ra được ánh sáng hi vọng mong: đưa con sang Singapore chữa trị. 

Chi và chồng luôn động viên nhau phải cố gắng sống thật mạnh mẽ để cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Thế nhưng, ngặt một nỗi, gia đình Chi chẳng khá giả gì, nếu không muốn nói là túng thiếu đủ thứ. Chi chưa có nghề nghiệp gì, hằng ngày chỉ ở nhà chăm con. Chồng làm công việc bốc vác, chi tiêu tiết kiệm đến mấy cũng chỉ đủ sinh hoạt phí cho hai vợ chồng và mua sữa cho con. 200 triệu sang Singapore thăm khám, đối với nhiều người có thể chẳng đáng bao nhiêu nhưng lại là một số tiền quá lớn với gia đình nhỏ của Chi, đó là chưa kể đến chi phí phẫu thuật mà phải sau khi khám xong bệnh viện mới thông báo.

Cùng cầu chúc một phép màu đến với em bé Nam. Ảnh cắt từ clip.

Chi vẫn nghĩ, dù chỉ có 1% cơ hội để con trai được nhìn thấy ánh sáng thì gia đình cũng sẵn sàng đánh đổi. Thế nhưng, hoàn cảnh éo le như vậy, trong nhà cũng chẳng có gì đáng giá để bán đi hoặc cầm cố, đôi vợ chồng trẻ đành bất lực, đành nuốt nước mắt vào trong, cầu mong phép màu sẽ đến với cậu con trai bé bỏng của mình.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo tri thức trẻ, ngày 19/5 này, vợ chồng Chi sẽ đưa con ra Bệnh viện Mắt Quốc tế DND có đoàn bác sĩ Singapore sang thăm khám. Nếu có cơ hội, bé Nam sẽ tìm lại được đôi mắt sáng long lanh như bao đứa trẻ khác. Nhưng trên hết bé Nam và gia đình rất cần sự giúp sức của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ dù là nhỏ nhất đều vô cùng đáng quý với bé Nam và gia đình Chi lúc này. 

Mọi sự ủng hộ, quý độc giả xin vui lòng liên hệ:

Bố cháu Nam: Lê Trần Huỳnh Lợi.

Mẹ cháu Nam: Phạm Thị Kim Chi.

Địa chỉ: Xóm Hưng Tân, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

(Theo tri thức trẻ – Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hải Dương