Đã 10 năm nay, vợ chồng anh Trúc, chị Loan rời quê Phú Yên lên Tp.HCM chấp nhận làm đủ nghề, chỉ mong chữa khỏi bệnh cho 2 cậu con trai sinh đôi bị bại não. Hằng ngày, anh Trúc cần mẫn đạp xe đi bán vé số dạo, còn người vợ ở nhà để chăm sóc con bệnh tật. Dẫu khó khăn, họ luôn mơ ước có ngày hai cậu con trai được vui bước đến trường.

Anh Trần Kim Trúc (44 tuổi) và chị Lê Thị Kim Loan (45 tuổi), cùng quê Phú Yên, đã lên Tp.HCM hơn 10 năm nay và mưu sinh bằng nghề bán vé số. Chị Loan sinh đôi được hai cậu con trai, song “hạnh phúc chẳng tày gang” khi bác sĩ bất ngờ kết luận cả hai bé bị bại não. Từ đó, chị Loan phải nghỉ làm ở nhà để chăm sóc con, gánh nặng kinh tế gia đình đè nặng lên vai anh Trúc.

Năm tháng trôi qua, hai vợ chồng vẫn ở trong căn nhà trọ vỏn vẹn 10m2 nuôi 2 con bại não. Hằng ngày, anh Trúc đạp xe cọc cạch đi bán từng tờ vé số, còn chị Loan cho con ngồi trên xe lăn đẩy từ nhà trọ đến trung tâm để tập vật lý trị liệu vì cả hai em đều bị bại não, các cơ ở chân co rút không đi được.

Viết tiếp ước mơ cho 2 con bại não của cặp vợ chồng bán vé số
Bé Huy và Hoàng bị bại não từ nhỏ sắp được đi học (Ảnh: Điều ước thứ 7).

3 năm qua, dù trời mưa hay nắng, ngày nào chị Loan cũng đưa con đi tập. Vợ chồng chị vẫn không ngừng hy vọng vào từng bước chân chập chững của hai con, mong 1 ngày chúng có thể được cắp sách đến trường. Hiện cậu bé Trần Gia Hoàng (7 tuổi) đã có thể tự bước đi, còn anh trai Trần Gia Huy cũng đang chập chững những bước đầu đời.

Câu chuyện cảm động của gia đình anh Trúc, chị Loan được chương trình Điều ước thứ 7 tại Tp.HCM biết đến và giúp đỡ họ thực hiện mơ ước. Món quà lớn nhất mà chương trình gửi tặng cho gia đình là thuyết phục ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật tạo điều kiện cho 2 anh em Huy và Hoàng được nhập học vào tháng 9 tới.

Viết tiếp ước mơ cho 2 con bại não của cặp vợ chồng bán vé số
Hằng ngày, anh Trúc đạp xe đi bán vé số còn chị Loan đẩy xe đưa hai con đến trung tâm tập vật lý trị liệu. (Dẫn ảnh: tintm.com)
Viết tiếp ước mơ cho 2 con bại não của cặp vợ chồng bán vé số
Sự kiên trì của vợ chồng anh Trúc, chị Loan suốt 3 năm ròng rã được đền đáp khi cậu bé Hoàng đã có thể tự bước đi (Ảnh: Thanh Niên).

Không chỉ vậy, chị Loan còn được nhận vào làm tạp vụ trong trường, vừa có công việc kiếm thêm thu nhập lại có thời gian gần gũi, chăm sóc hai con. Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thiện Thuật cho biết, nhà trường còn hỗ trợ gia đình chị mỗi tháng 1 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Loan còn được một nhà tài trợ tặng cho chiếc xe máy để đưa con đi học cho đỡ vất vả. Như vậy, hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình anh Trúc, chị Loan và giấc mơ 2 con trai bại não được đến trường của họ đã trở thành hiện thực.

Những bất ngờ chương trình “Điều ước Thứ 7” dành tặng cho gia đình khiến hai vợ chồng anh Trúc, chị Loan vô cùng xúc động. Chị Loan không tin vào mắt mình khi nhìn thấy món quà quá lớn mà chẳng bao giờ gia đình họ dám nghĩ tới, còn anh Trúc nắm chặt vào nhau, không giấu nổi những giọt nước mắt vì chưa thể tin rằng đó là sự thật.

Cuộc sống của mỗi người là sự đan xen của hạnh phúc và chông gai. Tuy nhiên, khó khăn dù lớn đến đâu cũng sẽ trở nên nhỏ bé khi có sự chung tay giúp sức, động viên san sẻ của tất cả mọi người. Có lẽ món quà lớn nhất mà anh Trúc và chị Loan nhận được chính là lòng tốt, để rồi sau đó họ cũng sẽ không ngừng nỗ lực, sống tốt hơn nữa cho chính mình và cho nhiều người khác.

Mỹ Duyên