Cô gái dưới đây đã dùng những thứ có sẵn trong bếp để tự làm mặt nạ trị mụn, chỉ trong 15 phút ngắn ngủi đã khiến khuôn mặt thay đổi một cách đáng kể!

Các bạn gái thích làm đẹp thường luôn chú ý đến việc chăm sóc da mặt, bất cứ một vết nhỏ nào cũng không muốn để lưu lại. Thế nhưng các vấn đề về mụn và các mụn đầu đen… dễ khiến cho chúng ta cảm thấy phiền não. Cô gái dưới đây chỉ sử dụng hai nguyên liệu đơn giản để tạo thành hỗn hợp tự nhiên và tự làm mặt nạ trị mụn rất nhanh chóng. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm các loại mặt nạ khác trong đó cách được quan tâm nhiều nhất là cách làm mặt nạ từ thiên nhiên trị mụn và vết thâm.

Hãy cùng xem cô đã làm như thế nào nhé!

Những gì bạn cần:

Sữa tươi và bột gelatin. Chúng ta sẽ bôi trực tiếp hỗn hợp này lên da mặt, vì thế các bạn chú ý chọn sản phẩm chất lượng tốt một chút.

(Gelatin là chế phẩm tạo ra từ chất collagen chiết xuất từ da, xương động vật hoặc từ thực vật. Là một loại protein không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi vàng có dạng lá hoặc bột, bột gelatin được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Gelatin dạng bột sử dụng trực tiếp khi chế biến. Bột gelatine dùng nhiều nhất để chế biến các loại bánh, như bánh mousse, panna cotta, pudding, bánh chocolate nướng, rau câu trái cây…)

Cách làm:

tự làm mặt nạ
(Ảnh: Internet)

Lấy một thìa gelatin và một đến hai thìa sữa bò trộn đều với nhau. 

tự làm mặt nạ trị mụn

Cho hỗn hợp đã trộn vào lò vi sóng, làm nóng khoảng 15 giây. Sau khi rửa sạch mặt, bạn cần phải bôi nhanh hỗn hợp lên mặt, bởi vì nó sẽ khô lại khá nhanh, sau đó chờ khoảng 15 phút.

làm mặt nạ trị mụn hiệu quả
(Ảnh: Internet)

Sau 15 phút, hỗn hợp sẽ trở thành một lớp mặt nạ mỏng, hãy nhẹ nhàng gỡ bỏ xuống. Sau đó rửa mặt thật sạch.

cách làm mặt nạ trị mụn hiệu quả
(Ảnh: Internet)
trị mụn hiệu quả
(Ảnh: Internet)

Lúc này hầu hết mụn đầu đen đã được xử lí. Ngay lập tức bạn đã có một khuôn mặt rạng rỡ sáng ngời.

cách làm mặt nạ trị mụn hiệu quả
(Ảnh: Internet)

Sữa và gelatin đều là thứ mà chúng ta thường xuyên sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết hai thứ này khi trộn lại với nhau lại có hiệu quả thần kì như vậy. Phương pháp và cách trị mụn đơn giản này có tác dụng làm sạch mặt, giảm nhờn da mặt, làm trắng da mặt loại bỏ mụn đầu đen. Nếu như bạn lo lắng mặt nạ ngoài thị trường không an toàn, vậy hãy nhanh chóng tự làm mặt nạ trị mụn cho mình nhé.

Theo PetitElefant
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: Cách đơn giản tốt nhất trị mụn đầu đen mà không làm tổn hại da