Mới 21 tháng tuổi nhưng cô bé Molly Hughes ở Kentucky (Hoa Kỳ) đã phải trải qua 15 tháng đau đớn trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Sự dũng cảm của em cùng phép màu từ những lời cầu nguyện đã mang đến cho em điều kỳ diệu.

Khi mới 5 tháng tuổi, bé Molly bị chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh giai đoạn bốn, một loại ung thư hiếm gặp phát triển ở một số mô thần kinh. Mặc dù ung thư được tìm thấy trên tuyến thượng thận nhưng nó có thể lan rộng ra các khu vực khác. Đây là loại ung thư phổ biến nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi, chiếm 50% bệnh ung thư ở trẻ sơ sinh, theo Cancer.org.

Mẹ của bé Molly, cô Chelsea hồi hộp trước ngày có kết quả xét nghiệm.

Còn rất nhỏ, Molly đã phải trải qua nhiều đợt hóa trị, phẫu thuật, xạ trị và các liệu trình điều trị chuyên sâu khác trong 15 tháng liên tục. Thật khó tưởng tượng những đau đớn mà em đã phải chịu đựng trong suốt quãng thời gian dài đằng đẵng đó.

Cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến với bé. Sau khi trải qua đợt hóa trị cuối cùng vào tháng 1 năm nay, các bác sĩ thông báo cho gia đình một tin vui: tình trạng bệnh tật của Molly đã thuyên giảm.

“MỘT NGÀY HẠNH PHÚC”! Cô Chelsea Hughes, mẹ của Molly xúc động chia sẻ hình ảnh của con gái trong một bài đăng trên Facebook. “Molly có một số thông tin vui muốn chia sẻ! Hình ảnh cắt lớp của cô bé rất rõ ràng và không có dấu hiệu của bệnh! KHÔNG còn tế bào ung thư hoạt động trong cơ thể nhỏ bé của con nữa!”.

Và điều kỳ diệu đã đến!

Gia đình Molly tin rằng điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ vô số những lời cầu nguyện dành cho bé mà gia đình nhận được từ mọi người trên khắp thế giới. Phép màu của những lời cầu nguyện đã giúp Molly vượt qua thử thách sinh tử này. “Có lẽ chúng tôi không thể gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì đã cầu nguyện cho cô bé và hỗ trợ chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”, cô Chelsea bày tỏ.

“Khi Molly mới bị chẩn đoán mắc bệnh, chúng tôi đã nghe được nhiều câu chuyện khích lệ, giúp chúng tôi có niềm tin và hy vọng. Vì vậy, tôi chỉ hy vọng những người khác biết được câu chuyện của con bé có thể tìm thấy hy vọng và sức mạnh. Đó là một hành trình dài và khó khăn nhưng luôn hy vọng và tin tưởng sẽ giúp bạn vượt qua. Chúng tôi cầu nguyện từng ngày và biết rằng có một ánh sáng ở cuối đường hầm”, cô chia sẻ.

Molly đang bắt đầu dùng một loại thuốc thử nghiệm mới giúp ngăn ngừa ung thư quay trở lại. Bởi vậy, mẹ Molly cho biết, cô bé và gia đình vẫn rất mong nhận được những lời cầu nguyện và động viên từ mọi người.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__