Melanie Williams là một người mẹ đơn thân 26 tuổi sống ở Anh. Khi vẫn còn đang bận rộn để thu xếp cuộc sống gia đình của mình thì cô gặp phải một cú sốc quá lớn…

Đầu ngón tay cái của cô đột nhiên xuất hiện một vết bầm đen. Lúc đầu, Melanie không nghĩ gì đến nó, có thể đó chỉ là nấm móng tay hoặc là một vết bầm thông thường. Tuy nhiên, một người bạn thân của cô đã không hề nghĩ như vậy và giục Melanie đi khám bác sĩ. Melanie đến gặp bác sĩ và kết quả chẩn đoán mà cô nhận được hệt như sét đánh ngang tai: ung thư da.

Rất may, các bác sĩ xác định khối u ác tính vẫn chưa lan rộng nhưng cô cần phải bị cắt bỏ nửa ngón tay cái để ngăn hoàn toàn các tế bào ung thư lan sang những chỗ khác trong cơ thể. Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và Melanie sau đó được xuất viện về nhà và không còn bị ung thư nữa.

Ngay sau khi nhận được kết quả chẩn đoán đáng sợ về căn bệnh ung thư da, Melanie đã đăng một bài đăng lên Facebook:

“Các bạn nhìn thấy vết đen trên ngón tay cái của tôi chứ? Các bạn biết đó là gì không? Đó là ung thư da. Tự nhiên vết đen này xuất hiện trên ngón tay tôi trong vài tuần. Tôi nghĩ đó chỉ là nấm móng tay hoặc là mụn cóc. Đáng buồn là không phải như vậy. Nhưng tôi đã rất may mắn, các tế bào ung thư chưa lan rộng và tuần tới tôi sẽ được phẫu thuật cắt bỏ nửa ngón tay cái.

Chắc chắn câu chuyện này sẽ không thể có kết quả như vậy nếu như tôi cứ kệ nó mà không đi khám. Tôi không cần sự cảm thông, tôi chỉ muốn các bạn nâng cao cảnh giác. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có da bạn có bất kỳ sự thay đổi hoặc sự phát triển nào không bình thường không và xin hãy nói với mọi người xung quanh bạn cùng kiểm tra…”

Bài đăng của cô được chia sẻ đến hơn 120.000 lần. Cô chưa bao giờ mong đợi nhận được một phản ứng lớn như vậy từ các cư dân mạng. Mặc dù phải trải qua một cú sốc rất lớn nhưng Melanie vẫn rất lạc quan và hài hước: cô đã đăng thêm một bức ảnh khác và viết rằng: “Nếu biết bức ảnh đó được lan truyền rộng rãi, ít nhất thì tôi cũng đã trang điểm trước rồi!”

Ung thư sẽ không quá đáng sợ nếu được chẩn đoán sớm. Hãy chia sẻ lời nhắc nhở bổ ích này cho nhiều người được biết để có thể cứu sống được nhiều người hơn bạn nhé!

Video xem thêm: Tận mắt xem các tế bào ung thư lan khắp cơ thể

Liên Hoa

Xem thêm: