Biết được hoàn cảnh của cậu học trò, người đánh rơi tiền đã tặng lại gia đình em 11 triệu đồng và xin nhận làm cháu nuôi để hỗ trợ học phí.

Theo VOV, ngày 4/7, trên đường từ cửa hàng tạp hóa về nhà, em Thái Đình Nhân (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng nằm dưới bánh xe tải đang đậu bên đường. Em nhặt lên rồi vào nhà dân gần đó hỏi thăm người đánh mất để trả lại. 

Lúc này, ông Đặng Duy Đức (ngụ xã Đa Kia) đang ở chơi tại đây, nghe cháu hỏi, ông liền kiểm tra lại trên người thì phát hiện không thấy cọc tiền 50 triệu đồng của mình nữa. Lúc này ông mới biết mình mất tiền.

Ông Đức nhận lại cọc tiền, cho Nhân 1 triệu để cảm ơn nhưng em không lấy. Sau đó, ông Đức đã tìm đến nhà Nhân để cám ơn gia đình cháu.

Đến nơi, ông nhận thấy hoàn cảnh gia đình Nhân còn khó khăn. 3 anh em Nhân sống cùng bà nội, cha mẹ làm công nhân ở xa, lâu lâu mới về thăm nhà. Báo Nông Nghiệp cho biết, ông Đức sau đó đã trao tặng bà cháu Nhân số tiền 11 triệu đồng để hỗ trợ cho cháu học hành. Đồng thời, ông cũng ngỏ ý muốn nhận cháu Nhân làm cháu nuôi, và hứa sẽ hỗ trợ cháu chuyện ăn học.

Ngoài ra, ông còn tặng trường Tiểu học Đa Kia B (nơi Nhân đang theo học) 3 triệu đồng để làm quỹ khen thưởng cho học sinh có những việc làm tốt.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên, bà nội em Nhân, trước đó Nhân đã từng có lần nhặt được tiền và trao lại cho nhà trường.

Video xem thêm: Anonymous: ‘Hãy xóa TikTok ngay vì nó quá nguy hiểm’

videoinfo__video3.dkn.tv||43bfb9d2a__