Câu chuyện của chị Lê Thị Kim Thanh (37 tuổi ở phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM) đã khiến nhiều người mủi lòng. Chị có 3 đứa con trai nhưng hiện tại chỉ sống với con lớn còn cậu con thứ 2 đã bỏ nhà đi hơn 9 năm qua. Riêng cậu út thì vì nhà nghèo quá nên chị đã cho người ta từ khi con mới 4 tuổi, theo Vietnamnet.

Năm 1992 chị Thanh kết hôn và lần lượt sinh được ba cậu con trai vào năm 1993, 1994, 1998. Thế nhưng chỉ 7 năm sau vợ chồng chị ly hôn. Một mình nuôi 3 đứa con, chị Thanh làm mọi công việc tay chân, từ nhặt ve chai, giúp việc nhà, bán vé số…

Giữa những ngày tối tăm cùng cực, bà Nữ – mẹ của chị Thanh – đi bán vé số ở khu vực Chợ Lớn, Quận 6 thì gặp người quen. Trong lúc trò chuyện, người này thấy bà đã lớn tuổi nhưng hằng ngày vẫn đạp xe đi bán vé số kiếm sống nên hỏi thăm. Nghe được hoàn cảnh của bà Nữ, người quen của bà mở lời nhận nuôi giúp một bé.

Với bản năng của người mẹ, hẳn nhiên ban đầu chị Thanh không đồng ý nhưng ngẫm nghĩ lại, đời chị đã quá túng thiếu, không thể ích kỷ ôm con mà hại luôn đời con. Về với nhà người quen, cháu bé sẽ được đi học đàng hoàng, bảo đảm cho tương lai.

Trong ba người con của chị Thanh, bạn bà Nữ chọn nuôi cậu con út là bé T, lúc đó cậu bé mới 4 tuổi. Lúc trao con, chị Thanh phải lánh sang nhà hàng xóm trốn để con không nhìn thấy.

Chứng kiến cảnh con òa khóc vì nhớ mẹ, nước mắt chị Thanh cứ chảy ròng ròng. Nhưng may mắn là nhà bên đó họ rất thương bé T.  Hiện tại, bé T. năm nào đã 19 tuổi và đang học đại học. Em đã được bố mẹ nuôi nhập hộ khẩu, làm chứng minh nhân dân. Lá rụng về cội, cứ nửa tháng, T. chạy xe máy về lại phòng trọ của chị Thanh, chở bà và mẹ đi chơi. Nhìn con trai khôn lớn. Được ăn học đến nơi đến chốn, chị Thanh mới an ủi phần nào. Đời chị đã quá khổ nên nhìn con như vậy, chị mãn nguyện vô cùng.

Cuộc sống có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, nhưng quan trọng là họ vẫn luôn sống với những tấm lòng trong sạch và cao đẹp. Hành động của chị Thanh không phải là một sự vô trách nhiệm mà ngược lại đó là sự hy sinh để con có một tương lai tốt đẹp hơn.

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__