Chỉ có 1% dân số thế giới thuận cả hai tay. Nếu được nhận biết và giáo dục phù hợp rất có thể họ sẽ trở thành những người thành công như Einstein, Tesla, Da Vinci hay Benjamin Franklin. Sau đây là những dấu hiệu, đặc điểm của tài năng đặc biệt này.

Tâm trạng thường dễ bị ảnh hưởng

“Những đứa trẻ thuận cả hai tay” có thể dễ dàng thay đổi cảm xúc dưới tác động của môi trường. Điều này đã được xác thực trong một thí nghiệm được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học. Trong đó, những đứa trẻ tham gia thuận hai tay và thuận tay phải được yêu cầu nghĩ về những điều buồn bã, vui vẻ hoặc lo lắng khi nghe nhạc cổ điển. Kết quả cho thấy, những trẻ thuận hai tay có thể thay đổi cảm xúc của chúng trước khi thử nghiệm kết thúc.

Nhìn nhận mọi thứ theo cách khác thường

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ thuận hai tay có thể học và nhìn nhận mọi thứ theo một cách khác do có sự đồng bộ của các giác quan. Điều này có nghĩa là họ có thể cảm nhận âm thanh, mùi vị, thậm chí nhận thấy va chạm trên da khi ngửi thấy mùi gì đó. Tương tự như cái này kích hoạt cái kia. Chẳng hạn, một người thuận hai tay chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh ta có thể cảm nhận hương vị của một củ cà rốt trong miệng khi đọc từ liên quan.

Có năng khiếu với nghệ thuật, âm nhạc và thể thao

Những đứa trẻ được sinh ra thuận hai tay thường sẽ có khả năng tốt hơn trong thể thao, nghệ thuật và âm nhạc. Điều này thực sự rất quan trọng, giúp chúng ta có thể theo dõi và phát triển các năng khiếu của trẻ. Một số người nổi tiếng cũng là những người thuận hai tay như: Lewis Carroll, Tom Cruise, Charlie Chaplin, Leonardo da Vinci và Nikola Tesla.

Dễ dàng bị phân tâm

Theo một số nghiên cứu, những đứa trẻ thuận hai tay có nhiều khả năng tăng ADHD (chứng rối loạn tăng động và giảm chú ý) và khó tập trung hơn những trẻ khác. Điều quan trọng là cha mẹ phải chú ý đến các hoạt động của trẻ để hỗ trợ cho chúng ngay từ nhỏ. Nó sẽ giúp con bạn có được thành công hơn trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Học nhanh hơn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những đứa trẻ thuận hai tay có thể tiếp thu, nhạy bén, cởi mở và học tốt hơn. Điều này xảy ra bởi vì bộ não của chúng không có có hiện tượng một bán cầu não chiếm ưu thế hơn giống như những trẻ em khác.

Một đứa trẻ thuận cả hai tay cần được cha mẹ nhận biết và quan tâm giáo dục một cách phù hợp để phát triển tài năng của mình!

Theo Brightside
Vi Nhiên biên dịch

Video xem thêm: Câu chuyện về vận động viên ‘trượt băng nằm’ tham dự 5 kỳ thế vận hội Olympic

videoinfo__video3.dkn.tv||bb31b7d35__

Ad will display in 09 seconds