Gia đình nổi tiếng mạng xã hội này có 6 chị em gái. Khi chụp hình cùng nhau, mọi người đều nghĩ họ là nhóm bạn thân vì có khuôn mặt và phong cách hao hao giống nhau, tuổi tác cũng không chênh lệch là mấy. 

Gia đình 6 “công chúa” này hiện ở Đà Lạt, các chị em đều sàn sàn tuổi nhau: Em út Quỳnh An (sinh năm 1996) cho biết các chị của cô lần lượt là Ngọc An (1994), Thùy An (1992), Trường An (1990), Xuân An (1989) và Tâm An (1987).

(Ảnh: Soha)   

“Ba mẹ mình kể lại muốn con đầu có cuộc sống an yên, bình lặng nên gọi là Tâm An. Không ngờ sau này cứ lần lượt ra con gái nên vì thích tên An mà cứ thế đặt thêm”, Ngọc An, 25 tuổi, chia sẻ với PV Vnexpress

Dịp Tết vừa qua, bộ ảnh “6 nàng công chúa” của gia đình khiến nhiều cư dân mạng thích thú. Vì mỗi người làm một việc ở những nơi khác nhau nên chỉ có dịp lễ, hoặc khi gia đình có việc, cả nhà mới có cơ hội đoàn tụ. Hiện, Quỳnh An là sinh viên, Ngọc An kinh doanh và Tâm An sống ở TP.HCM. Thùy An là lễ tân, Trường An làm thiết kế công trình còn Xuân An là chủ studio, trang điểm và chụp ảnh cưới ở Đà Lạt. 

(Ảnh: Soha)

Gia đình có rất nhiều kỷ niệm liên quan đến việc cả nhà sinh tới 6 cô con gái. Trước đây, nhà “lục An” bán đồ vàng mã. Cửa hàng của họ trong chợ thành phố, ngày Tết các con gái đều ra phụ cha mẹ bán hàng. Có lẽ do các chị em san sát, giống nhau, nên khách thấy lạ kéo nhau nườm nượp đến mua hàng. Nhiều lần cả nhà 8 người không đủ phục vụ nên còn phải gọi các dì sang bán hộ. Xuân An nhớ lại “Khách đến cứ tò mò hỏi hỏi, ba mẹ mình nói: ‘Con gái nhà tui đó’ và rồi chỉ từng đứa, vui lắm”. 

Thời cả nhà có mỗi chiếc điện thoại bàn, bạn bè gọi đến hỏi gặp An thì câu cửa miệng của gia đình là “Hỏi An nào?”. “Mỗi lần liệt kê thành viên trong gia đình, các thầy cô phải dò rất kỹ. Cả tên đi học lẫn tên ở nhà đều khiến các cô khó nhớ, cứ than: ‘Mệt quá, khó nhớ quá!'”, Xuân An, 30 tuổi nói.

Hình chụp các chị em nhà An hồi còn nhỏ (ảnh: Vnexpress).

Nhà có toàn chị em nên đi đâu cũng rôm rả làm gì cũng có nhau. Chia sẻ về cảm giác khi được làm em út trong gia đình toàn chị gái, Quỳnh An nói: “Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì lúc nào cũng được các chị chăm lo cho từng ly từng tý, chẳng phải vì nghĩa vụ đâu mà đơn giản là 6 chị em mình thương nhau nhiều lắm”.

“Hồi các chị mới đi đại học, đợt nào các chị về là 6 chị em thức thâu đêm, kể với nhau bao nhiêu chuyện”, Ngọc An kể thêm. 

(Ảnh: Soha)

Theo Helino, cha của “lục an” là trưởng nam trong gia đình nên áp lực chuyện sinh con trai là không tránh khỏi. 

Ngày các con còn nhỏ, ông có lúc chạnh lòng vì không có con trai. Tuy nhiên, các con gái đều ngoan ngoãn, dễ bảo, yêu thương nhau. Giờ các con đều lớn khôn, được học hành và có công việc tốt khiến cha rất tự hào. Quỳnh An vui vẻ kể: Ba mình giờ có con rể, có người yêu của tụi mình làm bầu bạn nữa nên ba vui vẻ và tự hào lắm”.

(Ảnh: Vnexpress).

Hiện tại, 6 cô con gái đã khuyên cha mẹ nghỉ hưu để họ cùng nhau phụng dưỡng.

(Ảnh: Vnexpress).

Video xem thêm: Tôi sinh ra trong bộ máy tẩy não ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||9ece4d482__