Đôi khi những người chẳng có gì trong tay lại là những người hào phóng nhất.

Ông Trịnh, 60 tuổi, là công nhân ở nhà máy tại Seremban, bang Negeri Sembilan, Malaysia. Theo báo Guanghua Daily, trước đây ông từng mắc ung thư gan, nhưng đã hồi phục sau khi điều trị. Tuy nhiên, năm ngoái, sau khi bị tai nạn giao thông, ông đã không đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc nên buộc phải nghỉ hưu.

Sau khi mất việc, cuộc sống trở nên khó khăn, ông Trịnh phải dùng số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình để chi trả các sinh hoạt phí. Đôi khi ông còn không có đủ tiền để ăn ba bữa một ngày. Tuy vậy, ông Trịnh với trái tim rộng lượng vẫn chia sẻ chút đồ ăn của mình với những chú chó hoang đã sống gần nhà nhiều năm. 

Theo World of Buzz, mỗi ngày, ông Trịnh và những người cùng làng sẽ lái xe đến nhà hàng Yasha New Village Tea Room gần đó xin đồ ăn thừa về cho những chú chó hoang. Sau đó, ông Trịnh nấu đồ ăn cho lũ chó và cho chúng ăn dù lúc đó ông đói hay không. 

Ảnh: Guanghua Daily.

Một nhóm tình nguyện ở Hiệp hội Từ thiện Malaysia đã đến thăm ông Trịnh, họ rất buồn khi chứng kiến cuộc sống nghèo khổ của ông, vừa phải sống nơi hẻo lánh, vừa phải ở trong ngôi nhà gỗ bẩn thỉu với rác chất đống xung quanh. 

Ở đây không có nước sạch, nên căn nhà của ông sặc mùi nước tiểu và chất thải. Ông cho biết thường dùng một xô nước mưa lớn để tắm và nấu đồ ăn cho mình cũng như những con chó. 

Mike Chen, người sáng lập hiệp hội, chia sẻ rằng họ cung cấp bữa tối cho ông Trịnh, còn bữa trưa do Nhà hàng Yasha New Village Tea Room cung cấp. Đôi khi khách đông, hết thức ăn nên ông Trịnh đành nhịn tới tận tối mới có đồ ăn. 

Đại diện tổ chức từ thiện của Hiệp hội cũng lo rằng mùa mưa bão sắp đến và ngôi nhà của ông Trịnh có thể không chịu nổi: “Cơn bão vài ngày qua không chỉ thổi bay tấm ván kẽm mà còn làm cấu trúc của ngôi nhà kém vững chắc. Chúng tôi lo ngôi nhà gỗ sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào, gây nguy hại đến ông Trịnh”. 

Ảnh: Guanghua Daily.

Hiện, ông Mike đang kêu gọi những người hảo tâm từ cộng đồng giúp đỡ ông Trịnh.  

Tấm lòng của ông Trịnh thật đáng quý, dù không có gì trong tay ông vẫn sẵn sàng chia sẻ với những con vật kém may mắn. Hy vọng ông sớm có được mái nhà vững chãi, sạch sẽ hơn để không phải lo lắng khi mùa giông bão đang tới. 

Video xem thêm: Tâm thuần tịnh thì từ trường tốt, vận mệnh cũng tốt

videoinfo__video3.dkn.tv||579c092a8__