Người ta nói, muốn biết đàn ông tốt hay xấu thì cứ đến khoa sản. Từ những ông chồng ngồi chơi game chờ vợ đẻ, đến những bà vợ vừa chờ sinh, vừa cố gọi điện cho chồng đang ngồi quán nét, quán nhậu, lại có những ông chồng vợ vừa sinh, câu đầu tiên hỏi bác sĩ là “con trai hay con gái”, chẳng hỏi thăm vợ được một câu, nhưng cũng có những ông chồng, vừa ngồi vừa khóc, thương vợ đau, vợ khổ.

Tâm sự của một người chồng đưa vợ đi sinh con lần hai trong câu chuyện dưới đây đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Chẳng than một câu, người đàn ông này chỉ để ý đến mỗi sức khỏe của vợ mình mà thôi. Mặc dù đó là việc nên làm của một người đàn ông nhưng điều này vẫn khiến chị em nức lòng khen ngợi. 

Vợ tôi đây! Mổ đứa thứ 2 từ một người năng động nhanh nhẹn. Sau 15 phút mổ và 12 giờ nằm hồi sức cũng là lúc mà thời gian cuộc đời tôi trôi qua lâu nhất. Lâu tới mức khó chịu, khi gặp được cô ấy tôi lại thấy thương hơn. Vì đau dạ con, đau vết mổ và tắc sữa, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để bù đắp cho vợ con. Và dù thế nào đi nữa cũng chỉ dừng lại ở 2 công chúa, không đẻ thêm nữa, xót vợ lắm, vợ lấy ta về để được yêu thương chứ đâu phải để đẻ, tôi nói thế hợp lí chứ các ông?”

Hình ảnh đưa vợ đi đẻ được “ông chồng quốc dân” chia sẻ trên mạng xã hội (ảnh: thegioitre)

Tâm sự trên của anh chồng sau khi đăng tải trên Facebook cá nhân đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Các chị em đều khen ngợi anh là người chồng tốt hiếm gặp, vừa không trọng nam khinh nữ, lại hiểu được sự đau đớn, khó khăn của vợ lúc lâm bồn mà chia sẻ.

Trong xã hội hiện đại, mặc dù phụ nữ có thể kiếm tiền, tham gia những công việc quan trọng như nam giới, thế nhưng trong quan niệm của nhiều người, con gái đi lấy chồng là phải sinh cho nhà chồng một đứa con trai. Quan niệm “nối dõi tông đường” không hẳn là sai, nhưng nếu nó làm khổ những người phụ nữ chỉ sinh được con gái thì các “đức ông chồng” cũng nên suy nghĩ lại.

Rồi đến câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ ở Nha Trang. Người chồng luôn nắm chặt tay vợ mỗi khi cơn đau xuất hiện. Mỗi khi bác sĩ khám anh nghe tiếng vợ la là quắn quíu hết cả lên, rồi khi thấy vợ quằn quại trong cơn đau để đưa con ra ngoài,  anh vừa khóc vừa động viên vợ cố lên. “Anh sẽ không bao giờ cho em đẻ nữa, anh đau không thể nào tả được khi nhìn thấy em đau mà không thể chịu thay em”, anh chồng nắm tay vợ dặn dò.

Nắm chặt tay vợ, anh chồng dặn dò “Anh sẽ không bao giờ cho em đẻ nữa” (ảnh: phapluatdoisong)

Sau khi vợ sinh xong, anh là người chăm sóc 24/24. Anh đi lấy từng miếng băng, từng miếng giảm đau, lau từng vết máu. Rồi anh đi hâm sữa cho con, thay tã, dỗ dành con cho vợ được nghỉ ngơi. 

Ngoài những ông chồng thương vợ kể trên, cũng có không ít người chồng có lối suy nghĩ “phụ nữ ai cũng đẻ, có gì mà khổ”. Phụ nữ hơn nhau tấm chồng, trong thời gian yếu đuối nhất, dễ trầm cảm nhất là khi mang bầu, các bà vợ nhất định phải có bạn đời ở bên để chăm sóc, yêu thương một cách vô điều kiện. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu điều đó…

Đàn ông có thể không hiểu hết nỗi khổ của người vợ nhưng hãy một lần thử đặt mình vào địa vị của những người làm vợ để biết họ đã vất vả ra sao.

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds