Chàng trai trẻ người Brazil đã nghĩ ra cách tái sử dụng chất thải vô cùng độc đáo. Hành động này cũng góp phần truyền cảm hứng cho mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường!

Amarasy Silva, sống ở Paraíba, Brazil, chỉ mới 23 tuổi nhưng rất quan tâm đến vấn đề môi trường toàn cầu.

Chàng trai này là nhân viên thu ngân khu thương mại vào ban ngày. Buổi tối, lúc thời gian rảnh rỗi anh đi thu thập những chiếc bánh xe trên đường phố mang về nhà.

Anh xử lý, làm sạch những chiếc bánh xe phế thải này, sử dụng chúng vào mục đích mới!

Silva đã biến những chiếc lốp xe phế thải thành những chiếc giường cho thú cưng trông rất đáng yêu. Hình dáng dễ thương nên khiến nhiều cư dân mạng đổ xô đặt hàng của anh.

Lúc đầu, anh bán các sản phẩm này thông qua Instagram và đã bán được hơn 500 cái trong chưa đầy 2 năm!

Cho tới hôm nay, chàng trai này đã nhận được đơn đặt hàng từ Bắc Mỹ, Châu Âu và thậm chí cả Châu Á. 

Vì vậy, Silva dần dần nghĩ cách mở rộng việc vận chuyển tới các quốc gia để nhiều người cũng có thể mua được chiếc giường thú cưng thân thiện với môi trường này!

Ý tưởng này không chỉ mang lại cho những vật phế thải một công dụng mới, mà còn cho Silva cơ hội kiếm tiền tiêu vặt!

Ngoài việc tạo thành những chiếc giường cho thú cưng, những chiếc lốp xe có kích cỡ khác nhau cũng có thể được sử dụng làm chậu hoa trong công viên.

Lúc mới đầu, Silva chỉ có ý tưởng muốn giảm thiểu nguồn rác, sau đó nó đã trở thành một công việc kinh doanh thú vị. Bây giờ mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh, chàng trai này vẫn dồn sức để cứu động vật thất lạc, ngoài ra anh còn tới các trường học để chia sẻ ý thức về bảo vệ môi trường… Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. 

Theo Pagecup

Video xem thêm: 13 hình ảnh cho thấy phẩm chất của người biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||b96235797__

Ad will display in 09 seconds