4 năm trước, Giám đốc điều hành Dan Price đã tự cắt giảm lương của mình để tăng lương cho nhân viên. Giờ đây anh đang mở một văn phòng mới và tiếp tục thực hiện chính sách này một lần nữa.

Price là người đứng đầu của công ty xử lý thẻ tín dụng Gravity Payments, có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ. Anh cho biết rằng tất cả các nhân viên trong văn phòng mới mở tại thành phố Boise sẽ nhận được mức lương tối thiểu hàng năm là 70.000 đô-la vào năm 2024.

Ngoài ra, tất cả các nhân viên đang có mức lương 40.000 đô-la, mức lương tối thiểu hiện tại, có thể được tăng ngay 10.000 đô-la. Văn phòng tại Boise trước đây là một công ty con độc lập có tên là ChargeItPro, được Gravity mua lại ba năm trước.

“Nhiều người nghĩ rằng việc chi ra một triệu đô-la mỗi năm để trả lương và hàng triệu đô-la tiền lãi trả thưởng là một sự hy sinh vô lý và khiến cho các doanh nghiệp nhỏ trắng tay”, anh Price viết trên Instagram, “Tôi là minh chứng cho một điều. Rất đáng để làm như vậy”.


Quan điểm của anh Price là công ty sẽ phát triển nhanh hơn bằng cách đầu tư vào nhân viên. Sau khi đọc một bài báo học thuật về chủ đề hạnh phúc, anh đã đưa ra quyết định này.

Vào năm 2015, anh Price đã được tôn vinh là một trong những người sử dụng lao động hào phóng nhất nước Mỹ khi anh quyết định tăng lương cho tất cả 120 nhân viên, tăng mức lương tối thiểu lên 70.000 đô-la và giảm mức lương 1.000.000 đô-la của mình tới 90% để thực hiện chính sách tăng lương cho nhân viên.

Anh Price cho biết tại Boise, anh đã đưa ra cam kết lương giống như trụ sở ở Seattle mặc dù chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn, khiến các nhân viên cảm thấy rất sốc và hạnh phúc. Anh đã nhận được rất nhiều cái ôm và những cái đập tay đầy cảm hứng.  

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__

Từ Khóa: