Có nhiều người nổi tiếng hẳn bạn đã nghe danh, nhưng có lẽ xuất thân con nuôi của họ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trong một gia đình, có khi cơm lành canh ngọt, cũng có khi mâu thuẫn, bất hòa, nhưng sau tất cả, điều còn lại là tình thương yêu vô điều kiện. Thật may mắn nếu bạn có một gia đình gồm những người thân ruột thịt, nhưng cũng chưa hẳn là bất hạnh khi bạn thiếu vắng tình yêu của cha mẹ đẻ. Không chỉ có duy nhất một cách để trở thành một gia đình. Với những người nổi tiếng dưới đây, họ đã may mắn được nhận nuôi và có cho riêng mình một mái ấm tình thương, một điểm tựa giúp họ vững bước trước sóng gió cuộc đời.

Hãy cùng khám phá xem, họ là ai, câu chuyện của họ như thế nào nhé!

12. Jamie Foxx

Jamie Foxx là một diễn viên từng đoạt Giải Oscar đồng thời còn là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ hài kịch Mỹ. Với phim Ray, anh trở thành diễn viên người Mỹ gốc Phi thứ ba giành Giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Jamie Foxx (ảnh: The Sun).

Trong chương trình trò chơi truyền hình Beat Shazam của mình, Foxx luôn mang đến sự hài hước trong các vòng thi vui nhộn nhưng cũng rất gay cấn, nơi các thí sinh cố gắng giành giải thưởng bằng tiền. Tuy vậy, có một trường hợp đặc biệt đã khiến Foxx đã rơi nước mắt. Đó là khi anh thấy một cặp vợ chồng cố gắng đoạt giải để có tiền lo cho đứa con nuôi của họ vào đại học.

“Bạn có biết không, tôi đã được nhận nuôi từ lúc mới bảy tháng tuổi”, anh nói. “Bà của tôi hiện tại thực ra không phải là bà ruột của tôi. Bà chính là người đã nói: ‘Ta thấy ở cậu bé con kia có điều gì đó rất đặc biệt'”.

13. Scott Hamilton

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Scott Hamilton đã từng giành bốn chức vô địch Mỹ liên tiếp, bốn giải vô địch thế giới liên tiếp và một huy chương Vàng trong Thế vận hội năm 1984.

Scott Hamilton (ảnh: AARP).

Ông cũng được nhận nuôi từ bé bởi một gia đình rất yêu thương mình. Với ông, đó là trải nghiệm tuyệt vời. Vì điều này mà Hamilton và vợ ông đã nhận nuôi hai đứa bé người Haiti, Evelyne và anh trai của bé tên là Jean Paul, khi chúng mới 11 và 13 tuổi.

“Chúng tôi đã yêu quý những đứa trẻ này từ hai năm trước, nhưng chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để đưa được chúng về nhà”, ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên báo Today.

14. Dave Thomas

Dave Thomas là một nhà kinh doanh và nhà từ thiện người Mỹ. Ông đã xuất hiện trong hơn 800 quảng cáo thương mại suốt từ 1989-2002, nhiều hơn bất kỳ người sáng lập công ty khác trong lịch sử truyền hình.

Dave Thomas (ảnh: Make Fun Of Life).

Có lẽ ông là một trong những người công khai ủng hộ việc nhận con nuôi nhất. Dave Thomas được nhận nuôi khi mới chỉ sáu tuần tuổi. Sau trải nghiệm kinh doanh thành công với Wendy – chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở Mỹ được đặt theo tên cô con gái út của mình, Thomas đã thành lập Quỹ Dave Thomas để giúp những đứa trẻ bị bỏ rơi tìm được mái ấm gia đình mới.

15. Colin Kaepernick

Colin Kaepernick là cầu thủ tiền vệ cho đội bóng NFL của Mỹ. Anh được hai vợ chồng Teresa và Rick Kaepernick nhận nuôi khi mới 5 tuần tuổi.

Colin Kaepernick (ảnh: Business Insider).

Colin từng quỳ gối trong khi mọi người hát quốc ca Mỹ để phản đối sự phân biệt chủng tộc tại Mỹ. Vì lý do này mà anh đã bị sa thải. Cha mẹ nuôi của anh bị chỉ trích khi ban đầu họ giữ im lặng về cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề này. 

“Là cha mẹ của Colin, chúng tôi đau lòng khi đọc các bài báo và tin đăng trên mạng Tweet, nói rằng gia đình không ủng hộ Colin. Điều này hoàn toàn khác xa sự thật”, hai vợ chồng Rick cùng lên tiếng. “Chúng tôi muốn mọi người biết rằng, chúng tôi rất tự hào về con trai mình, ngưỡng mộ sức mạnh và sự can đảm của con trong việc phản đối vì quyền lợi của người khác”.

16. Ted Danson

Ted Danson là một diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ nổi tiếng, đồng thời là một nhà hoạt động lâu năm trong vấn đề bảo tồn đại dương.

Ted Danson (ảnh: TV Line).

Vốn được nhận nuôi từ nhỏ, nam diễn viên rất đồng cảm với vấn đề con nuôi. Ông đã cùng với người vợ thứ hai của mình là Cassandra Coates nhận nuôi hai cô con gái.

Về thời thơ ấu của chính mình, Danson nói với trang AARP rằng gia đình ông nghèo và ông thường phải mặc lại đồ của anh chị, nhưng tình thương thì không hề thiếu thốn. Ông nói trong nước mắt: “Tôi chưa bao giờ trải qua một ngày mà không được bảo rằng tôi được yêu thương bằng cách này hay cách khác”.

17. Maya Angelou

Bà là một nhà thơ nổi tiếng, cũng là một nhà viết kịch, viết hồi ký và là diễn viên. Bà còn là một nhân vật quan trọng trong phong trào chống phân biệt chủng tộc.

Maya Angelou (ảnh: Imperial Place).

Maya Angelou sống cùng cha mẹ ở thành phố Louis, tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ cho đến khi họ ly hôn. Lúc đó, bà mới chỉ ba tuổi. Angelou sau đó được gửi đến thị trấn Stamps, thuộc tiểu bang Arkansas để sống với bà ngoại.

Angelou không được bà ngoại nhận nuôi một cách hợp pháp, tuy nhiên, phần lớn tuổi thơ của bà được lớn lên dưới tình thương yêu và sự bảo bọc của bà ngoại.

(Hết)

An Giang

Theo Reader’s Digest

Video xem thêm: Câu chuyện về vận động viên ‘trượt băng nằm’ tham dự 5 kỳ thế vận hội Olympic

videoinfo__video3.dkn.tv||bb31b7d35__