Chứng kiến cậu con trai 3 tuổi của mình bị miệt thị tàn nhẫn trên xe buýt, một người mẹ từ Southampton, Anh Quốc đã nhờ đến Facebook để nhắc nhở thế giới rằng: lời nói có khả năng làm tổn thương rất lớn.

Cô Lauren Russell chia sẻ trên mạng xã hội một câu chuyện buồn mà cô và bé Nô-ê, con trai 3 tuổi của mình vừa trải qua. Hôm đó, hai mẹ con vừa ra khỏi xe buýt công cộng thì gặp phải một cậu thiếu niên tuổi teen, cậu ta phán rằng bề ngoài của con cô là thứ đáng để cậu bé bị quấy rối.

Cậu thiếu niên (không thể quá 13 tuổi) đã chỉ vào Nô-ê mà chế giễu mái tóc màu đỏ nổi bật của bé. Kẻ bắt nạt nói với Nô-ê rằng, cậu bé đáng lẽ phải bị bên dịch vụ xã hội bắt đi vì màu tóc ghê tởm của mình. Cậu ta còn quay sang nói với một người bạn rằng nếu cậu ta có một đứa con được sinh ra với mái tóc màu đỏ, cậu ta chắc là sẽ giết nó.

Russell viết rằng, dù còn nhỏ nhưng con trai cô đã hiểu những lời lẽ hướng đến nó không tốt lành gì. Cậu bé đã hỏi cô tại sao cậu không thể có mái tóc vàng như anh trai mình. Người mẹ này cảm thấy đau lòng, có những đứa trẻ đã tùy tiện sử dụng từ ngữ dễ gây tổn thương đến thế mà chúng thậm chí không hề nghĩ đến hậu quả sẽ ra sao.

Cô viết: “Hôm nay trái tim tôi tan vỡ làm đôi. Trên chiếc xe buýt công cộng số 12, tôi đã chứng kiến ​​lối hành xử tàn nhẫn như vậy đối với con trai 3 tuổi của mình từ một cậu thiếu niên đầu óc thiển cận…”.

Cô tiếp tục trong bài viết của mình:

“Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên và tôi biết nó cũng sẽ không phải là lần cuối. Bé trai của tôi sẽ bị những người ở mọi lứa tuổi nhắm vào”.

“Lý do tôi đang cố công khai điều này ra công chúng là vì tôi biết những kẻ bắt nạt tàn nhẫn như thế chỉ là thiểu số. Tôi muốn con tôi thấy rằng trên thế giới này hiện hữu cái tốt nhiều hơn cái xấu. Có rất nhiều người tử tế và chu đáo, không phán xét người khác, những người đó sẽ không bao giờ hành xử thô bạo.

Tôi muốn các bạn vui lòng chia sẻ cùng tôi nỗi phiền muộn này bằng thiện chí chỉ ra cho con tôi thấy rằng bé dễ thương thế nào. Nhờ vào sức mạnh của Facebook, tôi muốn cho con trai tôi thấy được những điều tốt đẹp trong thế giới này. Việc bắt nạt người nào đó chỉ vì màu tóc của họ là điều giờ đây và không bao giờ có thể chấp nhận được. Cảm ơn”.

Tóc đỏ là ít gặp nhưng không phải là bất bình thường, theo ước tính có khoảng 2% dân số thế giới có tóc màu đỏ. Nó là đặc điểm hiếm thấy thứ nhì sau bệnh bạch tạng.

Những người tóc đỏ có khả năng tự tạo ra vitamin D, không có tóc bạc, sở hữu những đặc điểm hay ho và độc đáo như tỷ lệ thuận tay trái cao hơn, họ cũng có khả năng nhận biết thay đổi về nhiệt độ. Những khác biệt của họ, giống như những đặc điểm nổi bật so với chuẩn mực bình thường của bất kỳ ai, có thể khiến một người trở thành mục tiêu bị bắt nạt, tương tự như con trai của Russell.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail, Russell cho biết rằng con trai lớn của cô, Charlie, đã nói với em trai của mình rằng tóc của em rất đẹp. Và khi cặp em trai sinh đôi của chúng lớn hơn, chúng đã phát hiện ra rằng một trong hai em bé có mái tóc màu đỏ tuyệt đẹp giống hệt như tóc của anh trai Nô-ê.  

Người mẹ bốn con muốn gửi đến thế giới một lời nhắn nhủ: Trong cuộc sống vẫn có một số kẻ hành xử tàn nhẫn, bất công, nhưng mọi người xin vui lòng lắng nghe câu chuyện và chứng minh cho con trai của cô thấy rằng, thế giới này tồn tại nhiều điều đáng yêu và phần lớn mọi người đều tốt bụng, tử tế.

An Giang

Theo The Epoch Times

Bạn đang đọc bài viết: “Cậu bé 3 tuổi bị bắt nạt tàn nhẫn trên xe buýt, người mẹ kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||43b74712a__

Ad will display in 09 seconds