Không may mắn như bao đứa trẻ bình thường khác, Angel khi mới sinh ra đã mắc chứng bệnh lạ khiến khuôn mặt em bị biến dạng. Không ai ngờ được rằng, một ngày kia phép màu đã khiến cuộc đời em hoàn toàn thay đổi…

Ca sinh bé Angel của bà mẹ trẻ Cypres Salon người Philippines có lẽ là ca đỡ đẻ đáng nhớ nhất của các bác sỹ bệnh viện địa phương Kinoguitan. Khác với những ca sinh nở thông thường, Angel ra đời không một tiếng khóc, thay vào đó, một bầu không khí im lặng bao trùm lên buồng hộ sinh.

Năm ngày sau, Cypres mới có thể gặp con gái. Khi mới sinh, Angel bị chẩn đoán mắc một căn bệnh lạ khiến bé bị thoát vị não (hiện tượng các mô não, dịch não, tủy và các mạch máu bị dịch chuyển khỏi vị trí bình thường bên trong sọ não). Ngay lập tức, các bác sỹ phải chuyển Angel sang điều trị tại một bệnh viện khác.

Bé Angel khi mới ra đời đã mắc chứng thoát vị não và ngay lập tức phải chuyển đến một bệnh viện khác để điều trị.

Người mẹ chia sẻ với thời báo The Age: “Lần đầu tiên nhìn thấy con bé, tôi đã không kiềm nổi nước mắt, cứ mỗi lần nhìn nó, tôi lại khóc và thấy tự trách mình.”

Khi cô bé được 4 tháng tuổi, cha mẹ bé đã xoay xở được 5.500$ (khoảng 123 triệu đồng) cho một cuộc phẫu thuật tránh việc dịch não tràn xuống khối u. Cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, bệnh của bé giờ không còn nguy hiểm nữa; nhưng khối u vẫn chưa được cắt bỏ và đã che lấp nửa khuôn mặt em.

Chiếc mũi khổng lồ khiến cho mọi sinh hoạt thường ngày của cô bé trở nên khó khăn. Thậm chí mỗi khi muốn nhìn, cô bé phải “vắt” cái mũi lớn của mình qua một bên. Vì ngoại hình xấu xí, cô bé cũng không có nhiều bạn. Angel thường chỉ ở nhà và chơi với anh chị em họ.

Đôi khi cô bé ra đường, nhưng thường chỉ nhận được những cái nhìn thương hại hoặc thiếu thiện cảm. Một lần nọ, một cậu bé cùng tuổi thẳng thừng chê bai em là “quái vật”. Trái với suy nghĩ của nhiều người, cô bé đặt tay lên vai cậu bạn mà nói “Xin chào”.

Mẹ Angel rất bất ngờ trước phản ứng của con gái: “Những đứa trẻ khác rất sợ vẻ ngoài của Angel, nhưng con bé lại rất thân thiện, cháu luôn đối xử tốt với người khác. Tôi rất tự hào về cháu.”

Cô bé phải “vắt” khối u qua một bên mới có thể nhìn và thở một cách bình thường.

Cypres làm việc ở một cơ quan nhà nước với mức lương cơ bản, còn chồng cô, Dale, dành phần lớn thời gian chăm sóc cho Angel. Với thu nhập ít ỏi, họ không thể trang trải khoản chi phí 8.000 $ (khoảng 180 triệu đồng) để cắt bỏ khối u cho con gái.

Không dễ dàng bỏ cuộc, bằng tình yêu thương con vô bờ bến, họ đã tìm mọi cách cho Angel có một cuộc sống bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Cypres thường xuyên tìm kiếm thông tin trên mạng về các cuộc phẫu thuật miễn phí và cuối cùng đã tìm thấy tổ chức Interplast, một nhóm các bác sỹ chuyên khoa và y tá chuyên cung cấp hỗ trợ y tế cho những người dân nghèo khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Thông qua một bác sỹ trong nhóm Interplast, cha mẹ Angel đã có thể liên lạc với tổ chức Children First Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Sau nhiều nỗ lực liên lạc, tổ chức cuối cùng đã đồng ý sắp xếp cho Angel một ca phẫu thuật miễn phí tại Úc, toàn bộ chi phí di chuyển và sinh hoạt của hai bố con trong thời gian phẫu thuật cũng được tổ chức này lo liệu. Khi đến Úc, họ nhận được sự chăm sóc nhiệt tình và chu đáo của các nhân viên tại đây.

Sau rất nhiều nỗ lực liên lạc, tổ chức Children First Foundation đã đồng ý chi trả chi phí phẫu thuật của Angel cũng như các chi phí phát sinh trong quá trình bé di chuyển sang Úc.

Cuộc phẫu thuật kéo dài 4 tiếng, bác sỹ Walter Flapper đã cắt bỏ thành công khối u nặng 200 gr khỏi khuôn mặt cô bé. Và lần đầu tiên trong cuộc đời, Angel có thể nhìn mọi thứ rõ ràng. Cả gia đình cô bé đều rất vui sướng khi thấy diện mạo mới của em. Nhưng đó chưa phải là tất cả, trong thời gian tới, cô bé sẽ quay lại Úc để phẩu thuật chỉnh sửa mũi vì mũi của em do bị chèn ép quá lâu nên đã bị biến dạng.

Dù không may mắn khi sinh ra với chứng bệnh kỳ lạ, nhưng cô bé Angel không hề tỏ ra buồn bã hay chán nản, ngược lại em vẫn luôn lạc quan và nở nụ cười trước bất kỳ lời chọc ghẹo nào về bệnh tật của mình. Có lẽ chính nhờ tinh thần mạnh mẽ như vậy mà Angel đã gặp được những nhà hảo tâm, giúp em có được diện mạo mới cho mình. Câu chuyện của Angel cũng là một thông điệp tuyệt vời mà cuộc sống dành tặng cho chúng ta, đừng bao giờ vội thất vọng hay buồn bã trước những khó khăn trước mắt bởi điều kỳ diệu sẽ đến khi chúng ta có đủ niềm tin.

Nguồn: Daily Mall
Mai Hạ

Xem thêm: