Xe ô tô thường được trang bị rất nhiều thứ, một số có thể có tác dụng trực tiếp và bạn có thể nhìn thấy được. Nhưng ngoài những tính năng chính của chúng ra cũng có rất nhiều chủ xe không biết đến các công dụng khác của nó. Thậm chí có lúc nó có thể bảo vệ sự an toàn cho chính chúng ta.

Hãy cùng xem những trang thiết bị đó là những gì

Film cách nhiệt

nhung vat dung cuu mang chung ta tren o to 1

Nhiều người thường nghĩ rằng vai trò của film cách nhiệt dán kính xe sẽ giúp giảm nhiệt độ bên trong của xe xuống. Nhưng trên thực tế, ngoài việc làm mát và chống tia cực tím, film cách nhiệt còn có vai trò chống vỡ kính. Film dán kính ô tô đa phần chứa rất nhiều chất kết dính, vì vậy nếu kính vỡ vật liệu này sẽ làm cho các mảnh kính không bị bắn đi khắp nơi, khiến cho những mảnh vụn này liên kết lại với nhau, không gây tổn thương đối với người!

Tác dụng của cửa nóc ô tô

nhung vat dung cuu mang chung ta tren o to 2

Cửa sổ trời của ô tô mang lại rất nhiều tác dụng. Vào mùa hè trước khi bật điều hòa không khí, bạn có thể mở cửa sổ trời ra trước, bởi vì không khí nóng sẽ bay hướng lên trên, rất có tác dụng xả khí nóng đi.

Ngoài ra, mở cửa sổ trời khi đang lưu thông trên đường cũng có thể tránh các khí thải vào trong xe ở một mức độ nhất định. Khi lái xe ở tốc độ cao, tiếng ồn của gió cũng sẽ nhỏ hơn so với mở cửa sổ nhỏ. Nếu chẳng may rơi xuống nước cửa trời cũng là một phương tiện để thoát ra an toàn.

Tác dụng của gối tựa đầu xe

nhung vat dung cuu mang chung ta tren o to 3

Đã từng có một số liệu chỉ ra rằng, trong khi lái xe, nơi dễ bị tổn thương nhất đó chính là cột sống cổ. Nếu chẳng may có va chạm xảy ra mà không có phương pháp hữu hiệu bảo hộ, vậy thì rủi ro do tổn thương cột sống cổ là rất lớn.

Ngoài ra, trong quá trình xảy ra vụ tai nạn khi bị đâm từ phía sau, 26% số người sẽ bị tổn thương cột sống cổ. Những người sử dụng tựa đầu thích hợp, nguy cơ tổn thương thấp hơn so với người sử dụng tựa đầu không thích hợp là 24%!

Cần phải nhắc nhở mọi người rằng, khoảng cách giữa gối tựa đầu và đầu không được quá 10 cm. Chiều cao tốt nhất của gối tựa đầu có thể được tính như sau, đường phân cách của trung tâm của gối tựa đầu và đường phân cách trung tâm của tai phải duy trì song song với nhau! Đây mới là vị trí tương đối an toàn.

Sử dụng đèn Led khi chạy xe ban ngày

nhung vat dung cuu mang chung ta tren o to 4

Có nhiều người cho rằng đèn Led ban ngày chỉ là trang trí và không có tác dụng, chỉ giúp cho làm đẹp. Nhưng bạn có biết là nó còn có tác dụng rất hữu ích nữa không? Bật đèn Led ban ngày còn có thể cải thiện tầm nhìn và nhận biết của xe, làm giảm 12,4% số vụ tai nạn.

Tóm lại

Rất nhiều người nghĩ rằng những dụng cụ đơn giản này chỉ là đồ trang trí cho xe. Trên thực tế, nó giữ một vai trò không nhỏ. Vì vậy sử dụng hợp lý những thiết bị này sẽ có thể bảo vệ an toàn tối đa cho chính mình.

My My

Xem thêm: