Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cựu phát thanh viên của Fox News nói: “Shen Yun trao cho mọi người một niềm ‘hi vọng”

Đoàn Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun, một công ty âm nhạc và vũ đạo cổ điển của Trung Quốc, tháng này đã tới Atlanta trình diễn trong năm thứ 12 liên tiếp.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Laurie Dhue, cựu phát thanh viên của Fox News trong thời gian từ năm 2000 – 2008, đã tới xem buổi biểu diễn của Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Cobb Energy vào ngày 7/4 vừa qua. Bà Dhue nói:

“Đó là một buổi biểu diễn tuyệt vời. Thực ra, tôi đã muốn đi xem Shen Yun trong suốt 10 hay 12 năm qua. Trước đây tôi đã sống ở New York, nhưng chưa bao giờ đi tìm để xem chương trình này, và vì vậy hôm nay tôi thực sự vui mừng được xem nó ở đây tại Atlanta này”.

Bà cũng từng làm việc cho MSNBC và Pix 11, và hiện là chuyên gia tư vấn đào tạo truyền thông cho công ty riêng của mình, Laure Dhue Media.

(Ảnh: Youtube)

Bà Dhue nói: “Tôi rất tôn trọng nỗ lực của Shen Yun trong việc cố gắng phục hồi lại văn hóa truyền thống của Trung Hoa. Vì vậy mà những người chúng ta ở đây, vốn không quen thuộc với nền văn hóa đó, giờ đây đã được tiếp xúc và có thể hiểu thêm về những truyền thống tốt đẹp này. Tôi thấy nó rất hứng thú, ngoạn mục, đẹp đẽ, vui nhộn, và rất cảm động, và rất kích thích sự suy nghĩ. Nó khiến tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về Shen Yun”.

Công ty Shen Yun có trụ sở ở New York được thành lập vào năm 2006, với sứ mệnh khôi phục nền văn hoá thần truyền của Trung Hoa. Đây là một công ty lớn bao gồm 5 công ty nhỏ đồng thời lưu diễn trên phạm vi toàn thế giới, tiếp cận tới hàng ngàn khán giả mỗi mùa biểu diễn.

Bob Hope, chủ tịch của cơ quan PR Hope-Beckham Inc nói.

“Tôi yêu thích phần tâm linh của chương trình, yêu thích sự thông minh mà họ thể hiện – rất sáng tạo. Tất cả những điều đó kết hợp với nhau, rất linh thiêng”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Shen Yun kể lại những câu chuyện từ lịch sử và văn học Trung Quốc, cũng như của thời hiện đại. Theo cuốn sách giới thiệu của mình, công ty xây dựng một chương trình hoàn toàn mới mỗi năm, với những bài hát mới do ca sĩ opera độc tấu; vũ đạo mới; và một bộ các bản nhạc hoàn toàn mới cho dàn nhạc sống của chương trình.

“Chương trình này đầy màu sắc, với một loại hình âm nhạc tuyệt vời – mọi thứ đều có mặt trong cùng một buổi biểu diễn. Tôi nghĩ rằng thông điệp của họ rất tuyệt vời: Thế giới ngoài kia của chúng ta có vô vàn rắc rối. Chúng ta cần phải làm gì đó để cải thiện tình trạng này”. Ông Hope nói.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Các thông điệp quan trọng của chương trình thực sự vẫn còn đang vang vọng trong tôi. Tôi nghĩ rằng, một trong những thông điệp trung tâm là niềm hi vọng – đảm bảo cho mọi người có một niềm hi vọng và những thứ có thể trông chờ trong thế giới này”, bà Dhue nói. “Tôi cũng nghĩ rằng yếu tố tâm linh chắc chắn là một thông điệp rất quan trọng của buổi trình diễn tối nay”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch